iOS 17 chính thức phát hành trên toàn cầu

Ngày 19/9, Apple chính thức phát hành iOS 17 hoàn toàn mới cho người dùng iPhone XS trở lại đây.


Danh sách iPhone tương thích với iOS 17

iOS 17 là hệ điều hành mới nhất dành cho iPhone, được Apple giới thiệu lần đầu tại hội nghị nhà phát triển WWDC 2023 hồi tháng 6. iOS 17 tương thích với iPhone XS trở lại đây. Điều đó đồng nghĩa iPhone 8, 8 Plus, X sẽ không thể cập nhật phiên bản mới nhất.


Để kiểm tra bạn đang dùng iPhone nào, truy cập ứng dụng Settings > General > About, xem bên cạnh Model Name. Nếu nằm trong danh sách iPhone tương thích với iOS 17, vào Settings > General > Software Update để xem iOS 17 có sẵn hay chưa.


Trước khi nâng cấp hệ điều hành, bạn nên “dọn dẹp” iPhone để có thêm dung lượng và sao lưu dữ liệu quan trọng đề phòng xảy ra sự cố trong quá trình cập nhật. Để sao lưu, chọn Settings > iCloud > iCloud Backup. Thông thường, các phiên bản đầu tiên sẽ còn nhiều lỗi vặt, vì vậy, bạn có thể chờ xem đánh giá ban đầu từ những người dùng khác hoặc chỉ cập nhật trên thiết bị phụ.


iOS 16 năm ngoái có kích thước gần 3GB và iOS 17 có thể tương đương. Apple khuyên người dùng kết nối Wi-Fi khi tải iOS 17.


iOS 17 mang đến nhiều tính năng mới như StandBy, ứng dụng ghi chép Journal, thay đổi trong mục Nhắn tin. Trong đó, chế độ chờ StandBy biến iPhone thành màn hình thông minh khi sạc nằm ngang; tiện ích tương tác để điều khiển nhạc và đèn trong gia đình ngay trên màn hình khóa; tính năng tự động sửa lỗi cũng thông minh hơn nhờ mô hình ngôn ngữ lớn.


iOS 17 chính thức phát hành trên toàn cầu Apple sẽ cập nhật iPhone 12 để thoát lệnh cấm bán tại PhápApple cam kết cập nhật phần mềm cho iPhone 12 tại Pháp để dàn xếp tranh chấp liên quan đến mức độ phóng xạ. Rất có thể, hãng phải hành động tương tự ở các thị trường khác.