Tỷ phú tiền số CZ gọi cựu CEO FTX là kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử và là ‘bậc thầy thao túng truyền thông’

Đây là chia sẻ của tỷ phú tiền số Changpeng Zhao, hay còn được biết đến với cái tên CZ, trên Twitter vào ngày 6/12.


CEO sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đã chứng kiến đối thủ chính của mình gần như bốc hơi chỉ trong vài tuần vào tháng 11 vừa rồi. Sự sụp đổ của FTX cũng khiến giao dịch trên nền tảng của Binance tăng vọt lên 30%.


FTX, trước đây là sàn giao dịch tiền điện tử thứ hai thế giới, đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 11 khi không còn khả năng thanh khoản và buộc phải dừng dịch vụ rút tiền của khách hàng. Người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried cũng đã bị cáo buộc sử dụng tiền của khách hàng để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của mình ở Alameda Research.Tỷ phú tiền số CZ gọi cựu CEO FTX là kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử và là ‘bậc thầy thao túng truyền thông’ - Ảnh 1.
Ngày 6/12, CZ đã lên tiếng chỉ trích SBF trên Twitter: “SBF là một trong những kẻ lừa đảo vĩ đại nhất trong lịch sử, anh ta cũng là bậc thầy thao túng truyền thông. Anh ta đã duy trì việc miêu tả tôi và những người khác là ‘kẻ xấu’ và quan trọng là duy trì ảo tưởng rằng anh ta là một ‘anh hùng’”.


Trước đó, tại Hội nghị DealBook của New York Times, SBF phủ nhận cáo buộc gian lận có chủ ý. “Tôi chưa bao giờ có ý định lừa lọc mọi người. Tôi đã rất phấn khích về triển vọng của FTX một tháng trước. Tôi thấy đây là một doanh nghiệp thịnh vượng và đang phát triển. Tôi cũng rất sốc với những gì đã xảy ra trong tháng vừa qua. Nếu có thể xây dựng lại công ty, tôi ước mình đã làm khác đi”, Bankman-Fried chia sẻ.


CZ đã lên tiếng phản đối và gọi đó là “những câu chuyện sai trái”. Ông cho rằng SBF chỉ đơn giản là cố gắng né tránh việc ngồi tù bằng cách thông báo trong một số cuộc phỏng vấn rằng sự thất bại của FTX chỉ đơn thuần là kết quả của sự không may và các cuộc tấn công từ bên ngoài.


“Không một hoạt động kinh doanh lành mạnh nào có thể bị phá hủy bởi một dòng tweet,” CZ viết.


Vị tỷ phú tiền số nói thêm rằng truyền thông cũng đã vẽ SBF theo một cách không đúng khi gọi anh là người đàn ông có “ý định tốt” nhưng “chỉ phạm một số sai lầm”.


Ông viết: “Nói dối không bao giờ có mục đích tốt”.


Các công tố viên vẫn chưa buộc tội SBF với bất kỳ tội danh nào nhưng một số chuyên gia cho rằng đây chỉ là vấn đề thời gian.


Thomas P. Vartanian, Giám đốc Điều hành Trung tâm An ninh mạng và Công nghệ Tài chính phi lợi nhuận, cũng cho rằng sự phá sản của FTX “khá tàn khốc”.


Nói về sự cạnh tranh giữa CEO Binancae và SBF, CZ cho biết: “Chúng tôi không tập trung vào các đối thủ cạnh tranh. Điều đó thật lãng phí thời gian và nguồn lực khi mà ngành này mới chỉ tiếp cận được 6% dân số. Chúng tôi muốn nhiều sàn giao dịch, nhiều chuỗi khối,… cùng tồn tại trong hệ sinh thái”.


Tham khảo: Fortune


Lấy linkTy phu tien so CZ goi cuu CEO FTX la ke lua dao vi dai nhat lich su va la ‘bac thay thao tung truyen thong’


Day la chia se cua ty phu tien so Changpeng Zhao, hay con duoc biet den voi cai ten CZ, tren Twitter vao ngay 6/12.

Tỷ phú tiền số CZ gọi cựu CEO FTX là kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử và là ‘bậc thầy thao túng truyền thông’

Đây là chia sẻ của tỷ phú tiền số Changpeng Zhao, hay còn được biết đến với cái tên CZ, trên Twitter vào ngày 6/12.
Tỷ phú tiền số CZ gọi cựu CEO FTX là kẻ lừa đảo vĩ đại nhất lịch sử và là ‘bậc thầy thao túng truyền thông’
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: