Facebook xin lỗi về sự cố tự động kết bạn khi xem tường người lạ

Sự cố tự động gửi kết bạn khi vào xem “tường” người lạ khiến nhiều tài khoản Facebook cảm thấy xấu hổ, mất sự riêng tư.


Vài ngày trước, nhiều người dùng phản ánh Facebook gặp phải lỗi tự động kết bạn khi xem "tường" người lạ. Cụ thể, theo nhiều người dùng Việt Nam, họ đột nhiên nhận được một loạt thông báo “chấp nhận lời mời kết bạn” từ các tài khoản lạ.


Nhiều chủ tài khoản khẳng định, họ không hề gửi add friend (kết bạn) nhưng vẫn nhận được accept (chấp nhận) từ phía tài khoản bị “xem trộm”. Sự cố này khiến người dùng Facebook lo lắng, sợ bị lộ vì trót âm thầm theo dõi tài khoản của người khác. Việc một loạt tài khoản Facebook lạ vô tình trở thành bạn bè cũng gây không ít khó chịu cho nhiều người.


Người dùng Việt Nam kiểm tra chéo để phát hiện việc Facebook tự động gửi lời mời kết bạn.

Không chỉ tại Việt Nam, sự cố này cũng đã được ghi nhận ở một vài nơi trên thế giới. Theo Android Authority, trang web này cũng nhận được nhiều báo cáo từ người dùng Facebook vì sự cố kết bạn ngoài ý muốn.


Trong một chia sẻ mới đây với The Daily Beast, đại diện Meta, đơn vị quản lý mạng xã hội Facebook đã lên tiếng thừa nhận về sự cố nói trên. Người phát ngôn của Meta cho biết, sự cố với một bản cập nhật gần đây của Facebook đã khiến nhiều người dùng mạng xã hội gửi lời mời kết bạn nhầm.


Facebook sau đó đã tiến hành khắc phục ngay khi phát hiện ra sự cố. “Chúng tôi xin lỗi vì những sự bất tiện mà sự cố này gây ra”, người phát ngôn Meta chia sẻ.


Dù liên tục gặp sự cố, Facebook vẫn là mạng xã hội có đông người sử dụng nhất thế giới.

Trước đó, sau khi sự cố trên được phát hiện, Facebook đã phải gánh chịu một làn sóng phẫn nộ từ người dùng. Nhiều người cho rằng đây là một sự cố vụng về một cách đáng xấu hổ của Facebook, nhất là khi nó vi phạm đến tính riêng tư của từng người sử dụng. Không chỉ vậy, trên một nền tảng mạng xã hội khác là Twitter, một số người cho biết họ đã hủy tài khoản Facebook sau khi trở thành nạn nhân của sự cố kết bạn bất đắc dĩ này.


Mạng xã hội của Mark Zuckerberg dường như đang ngày càng gặp phải nhiều vấn đề. Ngay trong ngày hôm nay (15/5), đã có không ít người dùng Việt Nam bất ngờ khi thấy tài khoản của mình đột nhiên có dấu tích xanh.


Đây thường được sử dụng như một dấu hiệu nhận biết tài khoản đã được xác minh chính chủ. Tuy vậy, những người nhận được dấu tích xanh trên Facebook khẳng định mình không hề thực hiện việc xác thực thông tin người dùng nào.


Facebook đang gặp phải các vấn đề hệ thống kỹ thuật với tần suất cao hơn. Điều này xảy ra ngay trong quá trình công ty mẹ Meta đang cắt giảm hàng loạt nhân sự. Đã có hơn 11.000 người, chiếm ít nhất 13% nhân sự Facebook trở thành nạn nhân của các đợt cắt giảm nhân sự.


Facebook lỗi tự thêm tích xanh cho người dùng Việt

Facebook lỗi tự thêm tích xanh cho người dùng Việt

Nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam bất ngờ khi thấy tài khoản của mình đột nhiên có dấu tích xanh.
Facebook gặp lỗi tự động kết bạn khi xem

Facebook gặp lỗi tự động kết bạn khi xem "tường" người lạ

Sự cố tự động kết bạn của Facebook khiến nhiều người dùng mạng xã hội giật mình, lo sợ bị lộ vì trót âm thầm theo dõi người lạ.