Elon Musk dọa sẽ cấm cửa nhân viên dùng iPhone, iPad, Mac vì được tích hợp ChatGPT

Elon Musk đang có những phản ứng tiêu cực trước việc ChatGPT được tích hợp sẵn trên iOS 18.


Elon Musk vừa đưa ra lời đe dọa cấm các thiết bị Apple tại các công ty của mình liên quan đến tính năng tích hợp ChatGPT mới được Apple công bố trên iOS 18.


Trong iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia, tính năng "Apple Intelligence" cho phép Siri tận dụng ChatGPT để xử lý các truy vấn phức tạp, nhưng chỉ khi người dùng cho phép rõ ràng. Mục đích của tính năng này là cung cấp cho người dùng các câu trả lời phong phú, theo ngữ cảnh hơn mà không cần phải mở ứng dụng ChatGPT riêng biệt.


Elon Musk dọa sẽ "cấm cửa" nhân viên dùng iPhone, iPad, Mac vì được tích hợp ChatGPT- Ảnh 1.

ChatGPT trên iOS 18


Tại buổi giới thiệu của Apple, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Kỹ thuật Phần mềm, Craig Federighi nhấn mạnh người dùng sẽ hoàn toàn kiểm soát việc sử dụng ChatGPT và dữ liệu được chia sẻ với OpenAI sẽ không bị ghi lại hoặc lưu trữ. "Bạn hoàn toàn kiểm soát việc sử dụng ChatGPT và sẽ được hỏi ý kiến trước khi bất kỳ thông tin nào của bạn được chia sẻ", Federighi tuyên bố.


Bất chấp những đảm bảo này, Elon Musk bày tỏ sự phản đối gay gắt đối với tính năng tích hợp trên nền tảng truyền thông xã hội X (trước đây là Twitter) của mình. Musk tuyên bố, "Nếu Apple tích hợp OpenAI vào cấp độ hệ điều hành, thì các thiết bị Apple sẽ bị cấm tại các công ty của tôi. Đó là một vi phạm bảo mật không thể chấp nhận được."


Elon Musk dọa sẽ "cấm cửa" nhân viên dùng iPhone, iPad, Mac vì được tích hợp ChatGPT- Ảnh 2.


"Khách tham quan sẽ phải kiểm tra các thiết bị Apple của họ ở cửa ra vào, nơi chúng sẽ được lưu trữ trong lồng Faraday (Faraday cage - lồng kim loại ngăn chặn sóng điện từ)", Musk nói. Ông cũng liên tục đặt câu hỏi về khả năng đảm bảo an ninh dữ liệu của Apple, tuyên bố, "Apple không hề biết chuyện gì đang xảy ra khi họ giao dữ liệu của bạn cho OpenAI. Họ đang bán rẻ bạn."


Về phía mình, cả Apple và OpenAI đều nhấn mạnh rằng dữ liệu người dùng sẽ chỉ được chia sẻ khi có sự đồng ý rõ ràng và các tương tác này được thiết kế để an toàn. OpenAI lưu ý trong một bài đăng blog mới rằng "các yêu cầu không được lưu trữ bởi OpenAI và địa chỉ IP của người dùng sẽ bị ẩn." Người dùng cũng có thể chọn kết nối tài khoản ChatGPT của họ để truy cập các tính năng trả phí, nhưng đây là tính năng tùy chọn.


Apple đã nhấn mạnh trong thông điệp của mình rằng các khả năng AI mới được thiết kế với ưu tiên hàng đầu là quyền riêng tư của người dùng. Cách tiếp cận của Apple tận dụng kết hợp giữa xử lý trên thiết bị và điện toán đám mây, đảm bảo rằng dữ liệu không được lưu trữ trên đám mây. Việc tích hợp ChatGPT của Apple vào hệ điều hành của hãng là một phần trong chiến lược rộng lớn hơn nhằm nâng cao khả năng AI của iOS, iPadOS và macOS.


Lấy linkElon Musk doa se "cam cua" nhan vien dung iPhone, iPad, Mac vi duoc tich hop ChatGPT


Elon Musk dang co nhung phan ung tieu cuc truoc viec ChatGPT duoc tich hop san tren iOS 18.

Elon Musk dọa sẽ "cấm cửa" nhân viên dùng iPhone, iPad, Mac vì được tích hợp ChatGPT

Elon Musk đang có những phản ứng tiêu cực trước việc ChatGPT được tích hợp sẵn trên iOS 18.
Elon Musk dọa sẽ cấm cửa nhân viên dùng iPhone, iPad, Mac vì được tích hợp ChatGPT
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: