James Gunn lên tiếng bênh Marvel Studios, cho rằng chính Disney đã hại MCU

Chủ tịch DC Studios, James Gunn, cho rằng không thể đổ hết trách nhiệm cho Marvel Studios sau những thất bại gần đây của MCU.


Marvel Studios đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn sau hàng loạt thất bại tại phòng vé. Bom tấn điện ảnh mới nhất của họ, Thunderbolts*, dù nhận được rất nhiều lời nhận xét tích cực từ cả giới chuyên môn lẫn khán giả, cũng chỉ thu về hơn 379 triệu USD.


Trước đó, Disney, công ty mẹ của Marvel Studios, đã điều chỉnh kế hoạch phát hành mảng phim siêu anh hùng, tập trung vào chất lượng thay vì chạy theo số lượng như thời kỳ hậu Endgame. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, dường như số lượng “bom xịt” mà họ thu về đang ngày càng gia tăng, với nhiều tác phẩm đáng quên như The Marvels (doanh thu 206 triệu USD), Ant-Man & the Wasp: Quantumania (476 triệu USD), Black Widow (379 triệu USD) hay Captain America: Brave New World (370 triệu USD).


James Gunn lên tiếng bênh Marvel Studios, cho rằng chính Disney đã hại MCU- Ảnh 1.

Marvel Studios đang liên tục đón nhận những tín hiệu không vui từ các tác phẩm của mình - Ảnh: Internet.


Chia sẻ với Rolling Stone, chủ tịch DC Studios, James Gunn, đã có những chia sẻ thẳng thắn về những khó khăn mà Marvel Studios gặp phải. Bất chấp việc 2 studio này có thể xem là đối thủ lớn nhất trong dòng phim siêu anh hùng hiện nay, Gunn cho rằng không thể đổ toàn bộ trách nhiệm lên Marvel trong những thất bại gần đây của họ.


Phóng viên của Rolling Stone đặt vấn đề: “Ở Marvel, họ khá thẳng thắn thừa nhận những sai lầm mà họ phạm phải trong vài năm qua. Họ đã phát hành phim ồ ạt đến mức quá đà”.


James Gunn tiếp lời: “Và Louis D’Esposito (giám đốc sản xuất lâu năm của Marvel) đã chia sẻ riêng với tôi về vấn đề này. Tôi thậm chí còn không chắc đó hoàn toàn là lỗi của họ”.


“Họ phải nghe theo chỉ thị từ công ty (Disney), đúng không”, phóng viên tiếp tục.


“Điều đó thật không công bằng”, Gunn cho biết, “Không đúng một chút nào cả. Và chính nó đã huỷ hoại họ”.



James Gunn lên tiếng bênh Marvel Studios, cho rằng chính Disney đã hại MCU- Ảnh 2.

James Gunn cho rằng chính công ty mẹ Disney đã góp phần khiến MCU gặp nhiều thất bại như hiện nay - Ảnh: Internet.


Trước khi nắm quyền tại DC Studios và gánh trách nhiệm xây dựng vũ trụ điện ảnh DC mới, James Gunn từng có thời gian làm việc cho Marvel Studios. Ông là người trực tiếp đóng góp vào thành công cho bộ 3 phim Guardians of the Galaxy nói riêng và MCU nói chung. Chính vì vậy, có lẽ ông cũng phần nào hiểu được phong cách làm việc tại Marvel Studios, và những thay đổi mà họ đã tiến hành để duy trì sự bùng nổ mà Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame tạo ra.


Một trong những thay đổi đó chính là quyết định lấn sân sang mảng phim truyền hình, với sự ra mắt của nền tảng Disney+ vào năm 2019. Việc mở rộng quy mô đã buộc họ phải chạy đua số lượng để đảm bảo nội dung cho cả 2 “mặt trận” phim lẻ và phim bộ, kéo theo đó là cảm giác ngột ngạt khi liên tục bị deadline thúc ép.


Kết quả là mặc dù có một vài tác phẩm được đón nhận tích cực, rất nhiều dự án lại bị “ném đá” không thương tiếc. Lý do thì có rất nhiều, từ kịch bản lỏng lẻo, thiếu chiều sâu; nhân vật chưa đủ sức hấp dẫn; cho đến cả những sự cẩu thả trong khâu hậu kỳ, khiến kỹ xảo và chất lượng hình ảnh chưa được hoàn thiện ở mức độ cao nhất.


James Gunn lên tiếng bênh Marvel Studios, cho rằng chính Disney đã hại MCU- Ảnh 3.

Một số dự án gần đây của Marvel Studios bị fan chê thẳng thừng cả về mặt nội dung lẫn hình ảnh - Ảnh: Internet.


Đây có lẽ cũng là lý do vì sao trước khi Kỷ nguyên Đa vũ trụ đi đến hồi kết với 2 siêu bom tấn Avengers: Doomsday và Avengers: Secret Wars, chủ tịch Kevin Feige muốn chấn chỉnh đội ngũ của mình ngay lập tức để đưa Marvel Studios trở lại đỉnh cao trước đây. Rất nhiều dự án phim truyền hình đã rơi vào trạng thái đóng băng vô thời hạn, và những bộ phim còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất (ví dụ như Blade) cũng tạm thời bị gạt khỏi kế hoạch tổng thể.


Với sự hậu thuẫn từ Disney, Marvel Studios sẽ tập trung vào chất lượng phim nhiều hơn. Thực tế là trong năm 2024, họ cũng chỉ cho ra mắt đúng một tác phẩm điện ảnh là Deadpool & Wolverine mà thôi. Năm nay, The Fantastic Four: First Steps sẽ “chốt sổ” danh sách phim lẻ của hãng vào tháng 7 tới đây, sau khi Captain America: Brave New World và Thunderbolts* đều đã lần lượt công chiếu.


Thay đổi chưa bao giờ là điều dễ dàng, và Marvel Studios đang trực tiếp cảm nhận những khó khăn đó sau những tín hiệu không mấy tích cực từ 2 dự án điện ảnh mới nhất của mình. Dẫu vậy, chí ít là cho đến lúc này, họ đã nhận ra vấn đề nằm ở đâu, và đang có những biện pháp nhất định để đưa con tàu MCU trở lại đúng quỹ đạo thành công. Người hâm mộ có lẽ vẫn có quyền tin vào một tương lai tươi sáng hơn, ít nhất là trong 2 siêu bom tấn Avengers kế tiếp, và xa hơn là những gì diễn ra sau Kỷ nguyên Đa vũ trụ.


Theo ScreenRant


Lấy link







James Gunn len tieng benh Marvel Studios, cho rang chinh Disney da hai MCU


Chu tich DC Studios, James Gunn, cho rang khong the do het trach nhiem cho Marvel Studios sau nhung that bai gan day cua MCU.

James Gunn lên tiếng bênh Marvel Studios, cho rằng chính Disney đã hại MCU

Chủ tịch DC Studios, James Gunn, cho rằng không thể đổ hết trách nhiệm cho Marvel Studios sau những thất bại gần đây của MCU.
James Gunn lên tiếng bênh Marvel Studios, cho rằng chính Disney đã hại MCU
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: