Theo đó, Apple có thể đã hủy kế hoạch trang bị lớp phủ màn hình chống phản chiếu siêu chống xước cho các mẫu iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max, theo một nguồn tin đáng tin cậy chia sẻ với MacRumors.
Một concept iPhone 17 Pro Max. Ảnh: Front Page Tech Vào mùa xuân năm ngoái, nguồn tin Instant Digital trên Weibo từng tiết lộ rằng Apple đang phát triển một lớp phủ màn hình mới có khả năng chống phản chiếu và chống xước tốt hơn cả lớp Ceramic Shield hiện tại.
Tuy nhiên, kể từ đó đến nay không có thêm thông tin nào về công nghệ màn hình nâng cấp này, và nguyên nhân dường như là do kế hoạch đó đã không thành công.
Apple dự định áp dụng lớp phủ chống phản chiếu này cho hai mẫu cao cấp là iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max, và nếu thành công thì đây sẽ là những chiếc iPhone đầu tiên được trang bị màn hình có lớp phủ chống phản chiếu.
Thế nhưng, Apple đã gặp khó khăn trong việc mở rộng quy trình phủ lớp chống phản chiếu lên quy mô sản xuất hàng loạt, và hiện tại tính năng này không còn nằm trong kế hoạch của dòng iPhone 17 Pro nữa.
Quy trình phủ lớp chống phản chiếu lên màn hình iPhone diễn ra quá chậm nếu xét đến hàng triệu thiết bị mà Apple sản xuất mỗi năm. Ngay cả khi tính năng này chỉ được áp dụng cho dòng Pro, thì dường như vẫn chưa khả thi trong năm nay.
Hiện tại, các mẫu iPhone đang sử dụng lớp phủ oleophobic (chống bám vân tay), nhưng Apple vẫn chưa chú trọng nhiều đến công nghệ chống phản chiếu. Trên Mac và iPad Pro, Apple có cung cấp tuỳ chọn màn hình nano-texture giúp giảm độ chói, nhưng công nghệ này vẫn chưa được đưa lên iPhone. Có khả năng Apple sẽ chuyển hướng sang sử dụng nano-texture hoặc một lớp phủ đơn giản hơn, nhưng cũng không loại trừ khả năng toàn bộ kế hoạch đã bị loại bỏ hoàn toàn ở thời điểm này.