Huawei dồn lực phát triển chip AI mạnh nhất hòng thay thế Nvidia

Cuộc chiến bán dẫn giữa Huawei và Nvidia tiếp tục ‘nóng’ lên bất chấp nỗ lực của Washington nhằm cản trở Bắc Kinh tiếp cận công nghệ chip tiên tiến.


Nguồn tin của WSJ cho biết Huawei đang dồn lực cho chip AI mạnh nhất của mình với hi vọng có thể thay thế một số chip AI cao cấp của Nvidia. Điều này một lần nữa cho thấy khả năng phục hồi của ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc bất chấp nỗ lực cản bước của Mỹ.


Theo nguồn tin, Huawei đã tiếp cận một số doanh nghiệp trong nước để thử nghiệm tính khả thi kỹ thuật của Ascend 910D. Lô hàng mẫu đầu tiên dự kiến có mặt vào cuối tháng 5.


Huawei Prepares Mass Shipment of AI Chip Amid US Curbs on Nvidia Credit ChatGPT The AI Track.jpg
Huawei đang phát triển con chip AI mạnh nhất có tên Ascend 910D, theo WSJ. Ảnh: the AI track

Hiện tại, chip vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển và sẽ cần hàng loại bài kiểm thử để đánh giá hiệu suất của nó. Huawei hi vọng Ascend 910D sẽ mạnh hơn chip Nvidia H100, con chip dùng để đào tạo AI ra mắt năm 2022.


Huawei là một trong những nhà vô địch của Trung Quốc trong lĩnh vực bán dẫn. Công ty đã phát triển những con chip tốt nhất thay thế chip AI của Nvidia, phục vụ nỗ lực tự chủ công nghệ của Bắc Kinh.


Dù có tên trong danh sách đen thương mại của Washington gần 6 năm, Huawei vẫn chứng minh năng lực khi ra mắt mẫu smartphone cao cấp năm 2023. Mate 60 sử dụng con chip sản xuất trong nước và khiến Mỹ bất ngờ. Thời điểm công bố của thiết bị trùng với chuyến thăm Trung Quốc của Bộ trưởng Thương mại Mỹ khi ấy.


Đầu tháng này, Mỹ cấm Nvidia bán chip H20 sang Trung Quốc nếu không có giấy phép. Nvidia cho biết có thể thiệt hại 5,5 tỷ USD vì quy định mới. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội cho những đối thủ như Huawei và Cambricon Technologies.









Huawei don luc phat trien chip AI manh nhat hong thay the Nvidia


Cuoc chien ban dan giua Huawei va Nvidia tiep tuc ‘nong’ len bat chap no luc cua Washington nham can tro Bac Kinh tiep can cong nghe chip tien tien.

Huawei dồn lực phát triển chip AI mạnh nhất hòng thay thế Nvidia

Cuộc chiến bán dẫn giữa Huawei và Nvidia tiếp tục ‘nóng’ lên bất chấp nỗ lực của Washington nhằm cản trở Bắc Kinh tiếp cận công nghệ chip tiên tiến.
Huawei dồn lực phát triển chip AI mạnh nhất hòng thay thế Nvidia
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: