Tên miền vinfast.com được rao bán với giá 5 triệu USD

VinFast đang sử dụng tên miền vinfastauto.com


Tên miền vinfast.com được rao bán với giá 5 triệu USD - Ảnh 1.


Hiện nay, tên miền vinfast.com đang được rao bán với giá 5 triệu USD.


vinfast.com không thuộc sở hữu của VinFast mà thuộc về Enom - một công ty đầu cơ tên miền quốc tế. Tên miền này được đăng ký lần đầu năm 2006 trong khi hãng xe VinFast được thành lập tháng 6/2017. Enom có quyền sở hữu tên miền này đến năm 2033.


Trong khi đó, VinFast đang sử dụng tên miền vinfastauto.com.


Trong thời đại 4.0 hiện nay, các Website có vai trò không khác gì “gương mặt đại diện” cho chất lượng và hình ảnh của thương hiệu. Do đó, tên miền và địa chỉ URL - nơi mà người dùng sử dụng để truy cập vào Website có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết.


Đăng ký một tên miền chỉ mất vài chục USD, duy trì nó cũng chỉ mất vài chục USD/năm, nhưng khi bị mất mà muốn “chuộc” lại thì giá trị tên miền có thể lên đến vài chục, vài trăm nghìn, thậm chí cả triệu USD.


Nissan đã mất 8 năm và cả khối tài sản để đòi lại tên miền nissan.com nhưng bất thành. Một người tên Uzi Nissan tại Mỹ đã đăng ký tên miền www.nissan.com từ năm 1994 cho công ty bán lẻ quy mô nhỏ cùng tên mình.


Đến tháng 10/1999, Nissan đã liên hệ với Uzi để thương thảo về việc sử dụng tên miền nissan.com mà người này đang nắm giữ. Tuy nhiên, trong suốt gần 10 năm sau đó, ông liên tục nói không trước các lời đề nghị của hãng ô tô.


Các “đại gia” như Apple cũng phải bỏ ra con số lên tới 4,5 triệu USD để mua lại “icloud.com”, Facebook đã phải trả tới 8,5 triệu USD để mua lại tên miền “Fb.com”.


HSBC, Ebay khi đặt chân đến thị trường Việt Nam cũng phải mua lại tên miền “.com.vn” và “.vn” với cái giá không hề dễ chịu để bảo vệ thương hiệu của mình. 


Lấy linkTen mien vinfast.com duoc rao ban voi gia 5 trieu USD


VinFast dang su dung ten mien vinfastauto.com

Tên miền vinfast.com được rao bán với giá 5 triệu USD

VinFast đang sử dụng tên miền vinfastauto.com
Tên miền vinfast.com được rao bán với giá 5 triệu USD
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: