Microsoft được EU ‘bật đèn xanh’ thương vụ 69 tỷ USD

Microsoft vừa đạt được sự chấp thuận từ cơ quan chống độc quyền EU đối với thương vụ thâu tóm hãng game Activision trị giá 69 tỷ USD.


Động thái được đưa ra sau khi tập đoàn phần mềm đồng ý với điều khoản cấp phép miễn phí 10 năm cho người chơi và các đối thủ gaming đám mây, từ đó xoá bỏ những lo ngại về độc quyền.


Ngày 15/5, Uỷ ban châu Âu cho biết thoả thuận kỷ lục trong lĩnh vực game vẫn đảm bảo “tính cạnh tranh” dựa trên cam kết của Microsoft.


Nếu thành công, thương vụ Microsoft thâu tóm Activision sẽ trở thành thoả thuận có giá trị lớn nhất trong lĩnh vực game tính tới thời điểm hiện tại.

Margrethe Vestager, Giám đốc cơ quan chống độc quyền EU nói rằng những cam kết của nhà sản xuất Windows là “thiết thực và hiệu quả”.


“Trên thực tế, Microsoft đã cải thiện đáng kể điều kiện dành cho các nền tảng phát game trực tuyến đám mây so với tình hình hiện tại, đó là lý do chúng tôi nhận định thương vụ có tính cạnh tranh chuyên nghiệp”, Vestager cho hay.


Trước đó, thoả thuận mua lại Activision của Microsoft đã bị phủ quyết tại Anh khi nhà chức trách nước này cho rằng cam kết của gã khổng lồ công nghệ là chưa đủ để xoa dịu lo ngại “độc chiếm” thị trường.


Họ ước tính Microsoft đang chiếm lĩnh 60% - 70% dịch vụ trò chơi đám mây toàn cầu, chưa kể sở hữu các lợi thế cạnh tranh khác như Xbox, hệ điều hành Windows và dịch vụ đám mây Azure.


Kế hoạch mua lại nhà sản xuất thương hiệu game đình đám “Call of Duty” được Microsoft đưa ra nhằm tăng cường sức cạnh tranh với Tencent hay Sony trong thị trường trò chơi điện tử.


(Theo Reuters)


Chủ tịch Microsoft 'bật mí' Top 3 công ty AI hàng đầu thế giới

Chủ tịch Microsoft 'bật mí' Top 3 công ty AI hàng đầu thế giới

Brad Smith, Chủ tịch tập đoàn Microsoft, cho biết các tổ chức và công ty nghiên cứu Trung Quốc sẽ trở thành đối thủ chính của ChatGPT.
Elon Musk doạ kiện Microsoft

Elon Musk doạ kiện Microsoft

Ngày 19/4, CEO Twitter Elon Musk đe doạ đâm đơn kiện Microsoft sử dụng trái phép dữ liệu từ nền tảng mạng xã hội này để huấn luyện AI.