Nhà Trắng phớt lờ CEO Facebook

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã gặp một số CEO từ các hãng công nghệ khác nhau để bàn về AI, tuy nhiên, Mark Zuckerberg không được mời.


Mark Zuckerberg không có mặt tại cuộc họp với các quan chức Nhà Trắng về chủ đề trí tuệ nhân tạo (AI). Ngày 5/5, chính quyền ông Biden đã gặp gỡ CEO của các hãng công nghệ đang ở “tuyến đầu đổi mới AI”, bao gồm OpenAI, Alphabet, Anthropic, Microsoft.


Meta của Mark Zuckerberg mờ nhạt hơn đối thủ trong cuộc đua AI hiện nay. (Ảnh: Reuters)

Trả lời CNN, một quan chức Nhà Trắng cho biết Meta không được mời.


“Cuộc họp ngày thứ Năm tập trung vào những doanh nghiệp đang dẫn đầu lĩnh vực, đặc biệt về khía cạnh sản phẩm tiêu dùng”, vị quan chức tiết lộ.


Cuộc đua AI đã nóng lên từ vài tháng qua, bắt đầu với việc OpenAI ra mắt chatbot ChatGPT hồi tháng 11/2022. Google đáp trả bằng chatbot Bard AI hồi tháng 2. Dù Meta đẩy nhanh tốc độ phát triển AI, thiếu các sản phẩm AI cho người dùng khiến sự hiện diện của công ty mờ nhạt hơn.


Đầu năm nay, Meta giới thiệu mô hình ngôn ngữ lớn LLaMA cho các nhà nghiên cứu. Nó tương tự mô hình GPT-4 nền tảng của của ChatGPT. Zuckerberg được cho là đã đầu tư quá mức vào AI khiến một số nhà phân tích lo lắng về mức chi tiêu dành cho công nghệ này. Công ty mẹ Facebook mua rất nhiều chip Nvidia để đào tạo mô hình AI tạo sinh. Mỗi con chip có thể có giá 10.000 USD.


Trận chiến thống trị AI cũng làm dấy lên quan ngại của nhà chức trách trước những rủi ro tiềm tàng của công nghệ. Nhà Trắng cho biết Tổng thống Biden đã ghé qua cuộc họp để nhắc nhở các CEO tham dự về “trách nhiệm căn bản là bảo đảm sản phẩm an toàn, bảo mật trước khi chúng được triển khai hoặc đưa ra công chúng”.


(Theo BI)


Nhà Trắng phớt lờ CEO Facebook Mark Zuckerberg vùi đầu vào AITrong bài phỏng vấn mới nhất, một lãnh đạo Meta cho biết ,CEO Mark Zuckerberg hiện dành phần lớn thời gian cho bộ phận trí tuệ nhân tạo (AI).