Apple sẽ làm điều chưa từng có trên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max

Dù iPhone 14 mới được ra mắt cách đây chưa lâu, các tin đồn liên quan đến iPhone 15 đã bắt đầu xuất hiện. Nhiều khả năng, Apple sẽ làm điều chưa từng có trên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.


iPhone luôn là mẫu smartphone được giới công nghệ và người dùng quan tâm nhất trong năm, do vậy, những tin đồn liên quan đến các mẫu iPhone mới đều được xuất hiện từ rất sớm.


Dù iPhone 14 mới chỉ được ra mắt thị trường ít tháng, những tin đồn liên quan đến iPhone 15 đã bắt đầu xuất hiện trên mạng Internet, một trong những tin đồn đó liên quan đến bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.


Theo thông tin mới được chia sẻ của nhà phân tích thị trường Ming-Chi Kuo, người chuyên theo sát các hoạt động và thường xuyên đưa ra các dự đoán về sản phẩm mới của Apple, "quả táo" nhiều khả năng sẽ loại bỏ hoàn toàn các nút bấm vật lý trên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, bao gồm nút nguồn và nút điều chỉnh âm lượng.


Kuo cho biết Apple sẽ trang bị các nút bấm cảm ứng và bổ sung thêm bộ rung phản hồi Taptic Engines khi người dùng nhấn vào các nút cảm biến ở cạnh bên iPhone, tạo cảm giác như đang bấm vào nút vật lý.


Apple sẽ loại bỏ các nút bấm vật lý trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max để thay bằng các nút bấm cảm ứng? (Ảnh minh họa: TechNave).

Ming-Chi Kuo đã đưa ra những dự đoán về sự thay đổi này trên iPhone 15 vào tháng 10/2022, nhưng mới đây một lần nữa nhấn mạnh lại điều này trên trang Twitter cá nhân.


"Khảo sát mới nhất của tôi chỉ ra rằng các mẫu iPhone 15 cao cấp sẽ có các nút bấm ở trạng thái rắn và trang bị thêm Taptic Engine để mô phỏng cảm giác phản hồi lực bấm, tương tự như nút vật lý", Ming-Chi Kuo chia sẻ. "Nếu người dùng phản hồi tốt với kiểu thiết kế này, tôi nghĩ nó có thể được áp dụng cho các dòng sản phẩm cao cấp khác của Apple trong tương lai".


Trước đó, Apple cũng đã trang bị phím Home cứng và Taptic Engine trên iPhone 7. Đến phiên bản iPhone X, Apple đã loại bỏ luôn phím Home để mang thiết kế tràn viền lên iPhone.


Việc loại bỏ các nút bấm vật lý sẽ giúp đảm bảo thiết kế tối giản trên các sản phẩm của Apple, vốn là phong cách thiết kế mà Apple theo đuổi từ trước đến nay. Đặc biệt, thiết kế nguyên khối sau khi loại bỏ các nút bấm vật lý cũng sẽ giúp tăng độ bền và khả năng chống nước cho iPhone.


Tin đồn về việc Apple loại bỏ tất cả các nút bấm vật lý và cổng kết nối để cho ra mắt một chiếc iPhone nguyên khối đã xuất hiện từ lâu, tuy nhiên, đến nay vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn khi chưa có một chiếc iPhone nào như vậy được xuất hiện.


Nếu những thông tin do Ming-Chi Kuo chia sẻ là đúng thì đây sẽ là sự thay đổi ấn tượng và đáng trông đợi trên loạt iPhone 15.


Cách đây ít ngày, nguồn tin từ tờ Economic Daily News cho biết iPhone 15 đã bắt đầu bước vào giai đoạn "sản xuất thử nghiệm" tại nhà máy lắp ráp thiết bị của Foxconn. Các nguồn tin khẳng định Foxconn đã nhận được yêu cầu bắt đầu quy trình sản xuất thử để biến những thiết kế mới nhất của Apple trở thành sản phẩm thực tế, từ đó tiến hành sản xuất hàng loạt.


Theo trang công nghệ MacRumors, quy trình sản xuất hàng loại đối với dòng iPhone 15 sẽ tương đối khác biệt so với các năm trước do hoạt động lắp ráp diễn ra ở cả Trung Quốc và Ấn Độ.


Nguồn tin từ LeaksApplePro cho biết giá bán iPhone 15 Pro Max có thể nằm trong khoảng từ 1.199 đến 1.299 USD, cao hơn 100 USD so với giá khởi điểm của iPhone 14 Pro Max. Ngược lại, Apple được cho là sẽ giảm giá đối với hai mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus, nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh của bộ đôi sản phẩm này so với các đối thủ trong cùng phân khúc.


Theo A.A/MacRumors

Apple se lam dieu chua tung co tren bo doi iPhone 15 Pro va 15 Pro Max


Du iPhone 14 moi duoc ra mat cach day chua lau, cac tin don lien quan den iPhone 15 da bat dau xuat hien. Nhieu kha nang, Apple se lam dieu chua tung co tren bo doi iPhone 15 Pro va 15 Pro Max.

Apple sẽ làm điều chưa từng có trên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max

Dù iPhone 14 mới được ra mắt cách đây chưa lâu, các tin đồn liên quan đến iPhone 15 đã bắt đầu xuất hiện. Nhiều khả năng, Apple sẽ làm điều chưa từng có trên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.
Apple sẽ làm điều chưa từng có trên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: