Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin Galaxy M33 5G: Xứng danh Mãnh thú như lời quảng cáo của Samsung?

Ta thử bỏ qua những yếu tố bên ngoài và tập trung vào cấu hình bên trong cho những "chip thủ" và người dùng muốn pin "trâu" xem sao!


Trong 2022, Samsung đã có những thay đổi đáng kể trong dòng sản phẩm tầm trung Galaxy A và Galaxy M của mình. Trong đó có cả những "cải lùi" như việc bỏ củ sạc tặng kèm trong một số sản phẩm và cả nâng cấp như thiết kế có phần đồng nhất hơn và đặc biệt vi xử lý Exynos 1280 hoàn toàn mới.


Giống bộ đôi Galaxy A33 5G và A53 5G, chiếc Galaxy M33 5G được ra mắt cùng thời điểm cũng đã trang bị vi xử lý này.


Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin Galaxy M33 5G - Ảnh 2.


Nói một chút về vấn đề công nghệ, Exynos 1280 là vi xử lý tầm trung đầu tiên của Samsung được xây dựng trên tiến trình 5nm tiên tiến, sở hữu 2 nhân ARM Cortex-A78 hiệu năng cao, 6 nhân ARM Cortex-A55 và GPU ARM Mali-G68 với xung nhịp 1000MHz.


Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin Galaxy M33 5G: Xứng danh "Mãnh thú" như lời quảng cáo của Samsung? - Ảnh 3.


Ta bắt đầu với bài thử hiệu năng Antutu Benchmark, Exynos 1280 đạt 431.537 điểm tộng cộng, với điểm CPU và GPU lần lượt là 123.405 và 122180. Nhìn trên bảng xếp hạng, Galaxy M33 5G với vi xử lý này đứng vị trí 101, "cố thêm" một chút nữa là bằng với một vi xử lý Exynos cao cấp thế hệ cũ của Samsung là Exynos 9820 trên Galaxy S10e.


Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin Galaxy M33 5G: Xứng danh "Mãnh thú" như lời quảng cáo của Samsung? - Ảnh 4.


Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin Galaxy M33 5G: Xứng danh "Mãnh thú" như lời quảng cáo của Samsung? - Ảnh 4.

Để so sánh, thì đây là điểm của vi xử lý Snapdragon 695 5G bên trong Reno7 Z 5G


Những điểm đánh giá từ Geekbench, 3DMark và PCMark cũng đều khả quan, vượt trội hoàn toàn so với một vi xử lý tầm trung cũng đang rất thịnh hành trong thời điểm hiện nay là Snapdragon 695 5G. Với hiệu năng như vậy, vi xử lý mới của Samsung chắc chắn được làm ra để cạnh tranh nhiều hơn với dòng Snapdragon 7-series cận cao cấp hơn là 6-series.


Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin Galaxy M33 5G - Ảnh 3.


Ta chuyển tới hiệu năng thực tế với những tựa game. Đầu tiên là Liên Quân Mobile, với các mức đồ họa được đặt cao nhất, chỉ riêng Chất lượng hình ảnh chỉ có thể đặt ở mức Cao chứ không được HD. Đây vẫn là một yếu điểm của các dòng vi xử lý tầm trung khi không chọn được 1 số mức đồ họa cao nhất trong game.


Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin Galaxy M33 5G: Xứng danh "Mãnh thú" như lời quảng cáo của Samsung? - Ảnh 6.


Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin Galaxy M33 5G: Xứng danh "Mãnh thú" như lời quảng cáo của Samsung? - Ảnh 7.


Tuy vậy có lẽ giới hạn này được đặt ra cũng đúng mà thôi, khi ở mức đồ họa kể trên máy cũng không giữ được vững 100% khung hình 60fps. Đường biểu thị FPS được đo từ phần mềm PerfDog không thẳng hoàn toàn mà có những lúc "tụt" nhẹ xuống khoảng 55 - 56fps, vẫn chưa đến mức tạo cảm giác giật lag mạnh nhưng đủ để ta nhận ra.


Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin Galaxy M33 5G: Xứng danh "Mãnh thú" như lời quảng cáo của Samsung? - Ảnh 8.


Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin Galaxy M33 5G: Xứng danh "Mãnh thú" như lời quảng cáo của Samsung? - Ảnh 9.


Với Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến thì tình hình lại khả quan hơn, vì có vẻ như tựa game này được tối ưu hóa tốt hơn so với Liên Quân. Ở ngưỡng đồ họa thấp hơn cao nhất 1 bậc, game vẫn khá đẹp và giữ được mức khung hình 60fps. Đường biểu thị ở trên không bằng phẳng, nhưng là giao động từ 59 - 62fps chứ không xuống thấp hơn.


Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin Galaxy M33 5G: Xứng danh "Mãnh thú" như lời quảng cáo của Samsung? - Ảnh 10.


Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin Galaxy M33 5G: Xứng danh "Mãnh thú" như lời quảng cáo của Samsung? - Ảnh 11.


Nếu để hỏi tựa game nào đang "hủy diệt" tất cả vi xử lý trên smartphone thì đó là Genshin Impact. Đến cả những sản phẩm đầu bảng với cũng phải "gồng mình" để chơi được tựa game này, thì liệu Galaxy M33 5G với Exynos 1280 có nên "cơm chào" gì?


Và đúng là game này không được làm ra để chơi trên các máy tầm trung thật! Kể cả đặt đồ họa ở mức thấp (Low) nhưng game cũng thường xuyên dừng lại ở 24fps - mức khung hình của phim ảnh đúng hơn là của game!


Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin Galaxy M33 5G - Ảnh 4.


Nhìn chung, Galaxy M33 5G với Exynos 1280 mới có hiệu năng khá ở phân khúc tầm trung, nhưng không có gì gọi là "đột phá" cả. Song thứ mà nó lại làm rất tốt là thời lượng sử dụng. Nhờ có vi xử lý tiến trình mới tiết kiệm năng lượng và viên pin dung lượng 5000mAH, máy cho trải nghiệm như dùng mãi chả thấy hết pin vậy!


Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin Galaxy M33 5G: Xứng danh "Mãnh thú" như lời quảng cáo của Samsung? - Ảnh 12.


Trong một ngày sử dụng bao gồm 20.5 tiếng tắt màn hình và 7 tiếng 24 phút bật, máy vẫn còn tới gần 45% pin. Đi về các tác vụ cụ thể, xem video trên Youtube trong 5 tiếng làm máy mất khoảng 27% pin, chơi game 1 tiếng mất 9.8% và xem TikTok trong 1 tiếng mấy 7.4%.


Lưu ý rằng đây là một ngày nghỉ nên tôi dùng máy giải trí rất nhiều, với những ngày làm việc chỉ dùng máy để lướt web, check mail, nhận cuộc gọi thông thường thì máy chắc chắn sẽ thoải mái dùng được trong 2 ngày, thậm chí đến thêm nửa ngày thứ 3 nữa.


Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin Galaxy M33 5G - Ảnh 5.


Máy cũng trang bị khả năng sạc nhanh 25W, nhưng rất đáng tiếc là đã nằm trong diện "cắt giảm củ sạc để bảo vệ môi trường" của Samsung, nên khi mua máy bạn sẽ phải đầu tư thêm 1 khoản dành cho món phụ kiện này.


https://genk.vn/danh-gia-hieu-nang-va-thoi-luong-pin-galaxy-m33-5g-xung-danh-manh-thu-nhu-loi-quang-cao-cua-samsung-20220408115033453.chn Lấy linkDanh gia hieu nang va thoi luong pin Galaxy M33 5G: Xung danh "Manh thu" nhu loi quang cao cua Samsung?


Ta thu bo qua nhung yeu to ben ngoai va tap trung vao cau hinh ben trong cho nhung "chip thu" va nguoi dung muon pin "trau" xem sao!

Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin Galaxy M33 5G: Xứng danh "Mãnh thú" như lời quảng cáo của Samsung?

Ta thử bỏ qua những yếu tố bên ngoài và tập trung vào cấu hình bên trong cho những "chip thủ" và người dùng muốn pin "trâu" xem sao!
Đánh giá hiệu năng và thời lượng pin Galaxy M33 5G: Xứng danh Mãnh thú như lời quảng cáo của Samsung?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: