Đánh giá máy lọc không khí Levoit Core 300s: Nhỏ xíu mà dùng được phòng to, quạt khỏe, hút nhanh, điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt

Levoit Core 300s là lựa chọn đáng tiền ở phân khúc 5 triệu dành cho ai cần máy lọc cao cấp, nhỏ gọn, đủ các tính năng thông minh và đặc biệt là điều khiển bằng giọng nói.


Máy lọc không khí giờ quá dễ mua, chỉ cần lướt một vòng các trang TMĐT hay siêu thị điện máy là tìm được hàng chục mẫu mã từ rẻ như Xiaomi đến đắt như Dyson. Mới đây, thương hiệu Levoit từ Mỹ chính thức đổ bộ Việt Nam với mẫu máy lọc tên Levoit Core 300s, tích hợp đầy đủ các tính năng cao cấp cần thiết trong một chiếc máy lọc không khí kích cỡ nhỏ xíu.


Đánh giá máy lọc không khí Levoit Core 300s: Nhỏ xíu mà dùng được phòng to, quạt khỏe, hút nhanh, điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt - Ảnh 1.

Chiếc máy lọc Levoit Core 300s kích thước nhỏ gọn nhưng dùng được cho phòng đến 41m2.


Thiết kế nhỏ gọn, dùng được trong phòng tới 41m2


Bình thường mọi người sẽ nghĩ phòng to thì phải mua máy lọc thật to thì công suất mới đủ. Với Levoit, hãng đã thu gọn chiếc Core 300s lại chỉ bé bằng ½ kích thước thông thường và nhẹ đúng 2.7kg, dễ dàng nhấc lên mang đi quanh nhà, để đâu cũng vừa.


Bé là vậy nhưng hãng quảng cáo chiếc máy có công suất chỉ 15W mà khả năng lọc khá mạnh, lên tới 195m3/giờ, đủ sức tạo luồng gió để luân hồi không khí 4 lần/giờ cho căn phòng cỡ 40m2.


Đánh giá máy lọc không khí Levoit Core 300s: Nhỏ xíu mà dùng được phòng to, quạt khỏe, hút nhanh, điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt - Ảnh 2.

Cả thân máy và bộ lọc đều gọn gàng hơn rất nhiều so với các sản phẩm cùng hiệu suất.


Đánh giá máy lọc không khí Levoit Core 300s: Nhỏ xíu mà dùng được phòng to, quạt khỏe, hút nhanh, điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt - Ảnh 3.

Nửa dưới thân máy có dải lỗ to bao quanh 360 độ để tăng cường khả năng hút khí.


Ngoài ra, thiết kế trụ tròn trắng trông cũng đẹp theo kiểu hiện đại, phù hợp với nhiều kiểu nội thất, không gian khác nhau. Độ ồn được quảng cáo là từ "22dB đến 47dB, nếu đặt trong phòng nhỏ thì khá ồn nhưng đặt phòng lớn thì chỉ ngang một chiếc quạt cây ở mức gió vừa.


Điểm trừ nhỏ về chiếc máy này là thiết kế nắp đựng bộ lọc ở dưới đáy. Khi cần tháo rời để thay hoặc vệ sinh bộ lọc sẽ phải lật ngược máy lên có thể làm xước nắp.


Đánh giá máy lọc không khí Levoit Core 300s: Nhỏ xíu mà dùng được phòng to, quạt khỏe, hút nhanh, điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt - Ảnh 4.

Muốn thay bộ lọc phải úp ngược máy lên rồi tháo đáy ra hơi kì.


Nói về nắp, ở đây có bảng điều khiển với các nút cảm ứng sử dụng rất đơn giản, dễ hiểu. Kì lạ là dù có màn hình LED thể hiện số nhưng lại chỉ hiện khi chọn hẹn giờ chứ không hiển thị luôn chất lượng không khí.


Đánh giá máy lọc không khí Levoit Core 300s: Nhỏ xíu mà dùng được phòng to, quạt khỏe, hút nhanh, điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt - Ảnh 5.

Bảng điều khiển cảm ứng khá nhiều nút tiện dụng, có cả đèn màu báo chất lượng không khí.


Tính năng có gì hay?


Máy lọc không khí hiện tại không có nhiều khác biệt về tính năng giữa các hãng khác nhau. Levoit Core 300s cũng vậy. Máy cho phép chọn 5 chế độ gió là Yếu - Vừa - Mạnh - Ngủ - Tự Động. Chế độ Tự Động sử dụng cảm biến laser để phát hiện mức độ ô nhiễm trong không khí rồi tự điều chỉnh lượng gió. Cảm biến này sau khi đọc chỉ số xong cũng hiển thị thành dải nhiều màu trên bảng điều khiển.


Đánh giá máy lọc không khí Levoit Core 300s: Nhỏ xíu mà dùng được phòng to, quạt khỏe, hút nhanh, điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt - Ảnh 6.

Bộ lọc có 3 lớp rất dày, lọc được bụi mịn đến 0.3 micromet và các khí độc, mùi hôi cũng như lông thú, xơ vải...


Bộ lọc bụi bên trong máy có kích thước nhỏ nhưng các lớp lọc rất dày, có đủ 3 lớp từ lọc thô (lọc lông thú, xơ vải…), lọc HEPA13 (lọc 99.97% bụi mịn đến 0.3 micromet) và lọc than hoạt tính (khử mùi, khí độc…). Nhìn chung đây là bộ lọc đủ tốt, dễ dàng tìm thấy trên các loại máy lọc khác và có thể yên tâm sử dụng.


Các tính năng cơ bản khác là hẹn giờ tắt (tối đa 12 giờ), khóa trẻ em, tắt đèn bảng điều khiển và cài lại bộ đếm thay lõi lọc.


Ứng dụng điều khiển thuận tiện, thêm nhiều tính năng


Là máy lọc thông minh nên Levoit Core 300s không thể thiếu được ứng dụng điều khiển. Cụ thể là VeSync.


Đánh giá máy lọc không khí Levoit Core 300s: Nhỏ xíu mà dùng được phòng to, quạt khỏe, hút nhanh, điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt - Ảnh 7.

Ứng dụng VeSync có thiết kế đẹp, đủ các tính năng tiện ích cần thiết.


Ứng dụng này cài đặt, đăng kí và đăng nhập đều nhanh, không lằng nhằng. Quá trình kết nối với máy lọc cũng nhanh không kém, tổng cộng chỉ mất khoảng 2 - 3 phút là xong, không như một vài hãng khác bắt người dùng phải trải qua 7 7 49 công đoạn rất mất thời gian.


Giao diện ứng dụng đẹp mắt, dễ sử dụng, mở ra là thấy các chế độ cơ bản, chỉ số chất lượng không khí theo thời gian thực, các chế độ gió, hẹn giờ, tạo thời gian biểu bật tắt hàng ngày… Một tính năng khá hay của ứng dụng là cho xem biểu đồ theo dõi lượng bụi mịn PM2.5 mà máy đo được trong 1 ngày gần nhất. Phía dưới còn có thêm thời gian máy hoạt động, tổng diện tích đã lọc bụi và các câu ghi chú nhỏ so sánh việc hít không khí sạch đã được lọc “tương đương với xx ngày sống tại rừng Amazon” hay “tương đượng với trồng xx cây quanh nhà”.


Đánh giá máy lọc không khí Levoit Core 300s: Nhỏ xíu mà dùng được phòng to, quạt khỏe, hút nhanh, điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt - Ảnh 8.

Trong ứng dụng cho phép cài lịch bật tắt hàng ngày, xem chỉ số không khí và nhiều thứ khác.


Đánh giá máy lọc không khí Levoit Core 300s: Nhỏ xíu mà dùng được phòng to, quạt khỏe, hút nhanh, điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt - Ảnh 9.

Ngoài ra còn check được tuổi thọ bộ lọc, cài đặt wifi, chia sẻ thiết bị, cập nhật phần mềm...


Trong mục cài đặt có thêm mục theo dõi tuổi thọ bộ lọc, cài đặt wifi, mời thêm người quản lý và nút mua bộ lọc mới. Tuy nhiên nút này không hỗ trợ sử dụng ở Việt Nam mà bạn vẫn phải tự mua. Ngoài ra, vì là thương hiệu Mỹ nên ứng dụng chỉ hiển thị đơn vị diện tích là foot và không có cài đặt chuyển sang mét để phù hợp với người Việt.


Khả năng lọc thế nào?


Nhìn chung, các loại máy lọc không khí khi dùng thông thường sẽ khó mà cảm nhận được khác biệt rõ rệt, trừ khi bạn sống trong môi trường cực kì bụi bặm. Với Levoit Core 300s, chúng tôi đánh giá cao khả năng lọc nhanh, gió thổi mạnh mẽ so với kích thước nhỏ bé của máy.


Đánh giá máy lọc không khí Levoit Core 300s: Nhỏ xíu mà dùng được phòng to, quạt khỏe, hút nhanh, điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt - Ảnh 10.

Màng lọc thô bám bẩn thấy rõ chỉ sau vài ngày sử dụng.


Khả năng xử lý mùi hôi cũng rất đáng kể, thích hợp dùng trong bếp hoặc nhà ai có nuôi chó mèo. Phòng mới sơn lại hay có nội thất mới thường ám mùi trong vài tuần, nếu dùng máy lọc như Core 300s thường xuyên cũng giảm bớt phần nào.


Sau 1 tuần sử dụng, lớp lọc bụi thô của máy có thể thấy rõ lông thú, xơ vải và bụi lớn bám lên trên. Theo thông tin hiển thị biểu đồ trong ứng dụng thì đúng là khi bật công suất cao, lượng bụi mịn cũng giảm đáng kể.


Điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt


Đánh giá máy lọc không khí Levoit Core 300s: Nhỏ xíu mà dùng được phòng to, quạt khỏe, hút nhanh, điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt - Ảnh 11.

Levoit Core 300s hỗ trợ điều khiển giọng nói tiện lợi, nếu dùng Google Assistant còn có cả tiếng Việt nhưng chỉ với các lệnh đơn giản.


Thông qua ứng dụng VeSync, chiếc máy lọc có thể điều khiển bằng giọng nói nhờ Google Assistant và Alexa. Riêng Google Assistant vì đã hỗ trợ tiếng Việt nên có thể điều khiển máy lọc với các câu lệnh đơn giản như bật, tắt hoặc hẹn giờ bật/tắt. Với các lệnh khó hơn như chỉnh chế độ gió, bật tắt đèn bảng điều khiển thì phải dùng tiếng Anh.


Lựa chọn ổn áp tầm giá dưới 5 triệu


Vì là thương hiệu đến từ Mỹ nên mức giá hơi cao cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, Levoit Core 300s vẫn có ưu điểm là hoạt động hoàn hảo, tiết kiệm điện, ứng dụng đẹp mắt, đủ tính năng, kích thước quá nhỏ so với các sản phẩm cùng hiệu suất và hỗ trợ giọng nói qua cả Google Assistant và Alexa.


Đánh giá máy lọc không khí Levoit Core 300s: Nhỏ xíu mà dùng được phòng to, quạt khỏe, hút nhanh, điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt - Ảnh 12.

Ưu điểm lớn nhất của Levoit Core 300s là độ nhỏ gọn so với hiệu suất lọc. Ngoài ra còn có thiết kế đẹp mắt, đỡ tốn điện và điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt.


Hiện tại, Levoit Core 300s đang có giá niêm yết 4.99 triệu bên cạnh 2 bản rẻ hơn là Core 200s (3.99 triệu) và Core mini (2.49 triệu). Bạn có thể tìm mua hàng chính hãng qua link phía dưới.
https://genk.vn/danh-gia-may-loc-khong-khi-levoit-core-300s-nho-xiu-ma-dung-duoc-phong-to-quat-khoe-hut-nhanh-dieu-khien-giong-noi-bang-tieng-viet-20220314004233848.chn Lấy linkDanh gia may loc khong khi Levoit Core 300s: Nho xiu ma dung duoc phong to, quat khoe, hut nhanh, dieu khien giong noi bang tieng Viet


Levoit Core 300s la lua chon dang tien o phan khuc 5 trieu danh cho ai can may loc cao cap, nho gon, du cac tinh nang thong minh va dac biet la dieu khien bang giong noi.

Đánh giá máy lọc không khí Levoit Core 300s: Nhỏ xíu mà dùng được phòng to, quạt khỏe, hút nhanh, điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt

Levoit Core 300s là lựa chọn đáng tiền ở phân khúc 5 triệu dành cho ai cần máy lọc cao cấp, nhỏ gọn, đủ các tính năng thông minh và đặc biệt là điều khiển bằng giọng nói.
Đánh giá máy lọc không khí Levoit Core 300s: Nhỏ xíu mà dùng được phòng to, quạt khỏe, hút nhanh, điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: