Trình duyệt Microsoft Edge ngăn người dùng tải Google Chrome

Một động thái cạnh tranh có phần hơi kỳ quặc từ Microsoft.


Trình duyệt Microsoft Edge ngăn người dùng tải Google Chrome
Thông báo khi mở Microsoft Edge. (Ảnh: 9to5google)

Là trình duyệt có số lượng người dùng lớn nhất thế giới, Google Chrome ngày khiến cho Microsoft cũng như các thương hiệu khác phải thay đổi không ngừng mới có thể tạo được dấu ấn trên thị trường.


Hiện tại, Microsoft đã phát hành phiên bản trình duyệt sử dụng mã nguồn của Chrome (nhân Chromium) với tên gọi là Edge. Trình duyệt này được người dùng đánh giá cao nhờ tính ổn định cũng như tối ưu tốt tài nguyên trên máy.


Tuy nhiên, dường như số lượng người dùng Edge vẫn khiến cho Microsoft chưa hài lòng. Microsoft đang nỗ lực để lôi kéo người dùng Chrome chuyển sang Edge theo một cách thụ động.


Cụ thể, trong bản Windows mới nhất, mỗi khi người dùng lên trang chủ của Chrome bằng trình duyệt Edge, một thông báo nhỏ trên góc trình duyệt sẽ hiện ra với nội dung “Microsoft Edge hoạt động trên cùng một công nghệ với Chrome, với sự đảm bảo từ Microsoft”.


Đây mới chỉ là một trong vô số các hành động mà Microsoft đã làm để khuyến khích người dùng chuyển sang Edge. Đã có thời điểm người dùng Windows 11 không thể thay đổi trình duyệt mặc định (Edge) bằng các trình duyệt khác, gây khó chịu.


Không thể phủ nhận rằng, hiện nay trình duyệt Edge đang làm rất tốt khi được thừa hưởng các tính năng từ Chrome cùng khả năng đồng bộ hóa các tiện ích (extension) từ Chrome. Thậm chí nhiều người dùng còn đánh giá Edge sử dụng mượt mà, ít tiêu tốn tài nguyên hơn Chrome.


Dù vậy, có lẽ nó vẫn chưa đủ để thay đổi thói quen của người dùng, không phải ai cũng muốn chuyển sang trình duyệt khác với chức năng tương tự. Thứ duy nhất khác biệt đó là thương hiệu cũng như 1 số giao diện cơ bản. Rõ ràng, Microsoft càng phải cố gắng cải thiện trình duyệt của mình hơn, thay vì ép buộc người dùng phải sử dụng thứ họ không muốn.


Thái Hoàng (Theo 9to5google)

Trinh duyet Microsoft Edge ngan nguoi dung tai Google Chrome


Mot dong thai canh tranh co phan hoi ky quac tu Microsoft.


Trinh duyet Microsoft Edge ngan nguoi dung tai Google Chrome
Thong bao khi mo Microsoft Edge. (Anh: 9to5google)

La trinh duyet co so luong nguoi dung lon nhat the gioi, Google Chrome ngay khien cho Microsoft cung nhu cac thuong hieu khac phai thay doi khong ngung moi co the tao duoc dau an tren thi truong.


Hien tai, Microsoft da phat hanh phien ban trinh duyet su dung ma nguon cua Chrome (nhan Chromium) voi ten goi la Edge. Trinh duyet nay duoc nguoi dung danh gia cao nho tinh on dinh cung nhu toi uu tot tai nguyen tren may.


Tuy nhien, duong nhu so luong nguoi dung Edge van khien cho Microsoft chua hai long. Microsoft dang no luc de loi keo nguoi dung Chrome chuyen sang Edge theo mot cach thu dong.


Cu the, trong ban Windows moi nhat, moi khi nguoi dung len trang chu cua Chrome bang trinh duyet Edge, mot thong bao nho tren goc trinh duyet se hien ra voi noi dung “Microsoft Edge hoat dong tren cung mot cong nghe voi Chrome, voi su dam bao tu Microsoft”.


Day moi chi la mot trong vo so cac hanh dong ma Microsoft da lam de khuyen khich nguoi dung chuyen sang Edge. Da co thoi diem nguoi dung Windows 11 khong the thay doi trinh duyet mac dinh (Edge) bang cac trinh duyet khac, gay kho chiu.


Khong the phu nhan rang, hien nay trinh duyet Edge dang lam rat tot khi duoc thua huong cac tinh nang tu Chrome cung kha nang dong bo hoa cac tien ich (extension) tu Chrome. Tham chi nhieu nguoi dung con danh gia Edge su dung muot ma, it tieu ton tai nguyen hon Chrome.


Du vay, co le no van chua du de thay doi thoi quen cua nguoi dung, khong phai ai cung muon chuyen sang trinh duyet khac voi chuc nang tuong tu. Thu duy nhat khac biet do la thuong hieu cung nhu 1 so giao dien co ban. Ro rang, Microsoft cang phai co gang cai thien trinh duyet cua minh hon, thay vi ep buoc nguoi dung phai su dung thu ho khong muon.


Thai Hoang (Theo 9to5google)


Trình duyệt Microsoft Edge ngăn người dùng tải Google Chrome

Một động thái cạnh tranh có phần hơi kỳ quặc từ Microsoft.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: