Lợi nhuận Samsung tăng 933%

Samsung Electronics, nhà sản xuất memory chip lớn nhất thế giới cho biết, lợi nhuận hoạt động quý I tăng 932,8%.


Samsung Electronics vừa báo cáo kết quả kinh doanh ba tháng đầu năm 2024. Theo đó, doanh thu đạt 71,92 nghìn tỷ won (52,3 tỷ USD), lợi nhuận hoạt động 6,61 nghìn tỷ won. Doanh thu quý I tăng 12,81% so với cùng kỳ năm 2023, còn lợi nhuận hoạt động tăng vọt 932,8%.


Trước đó, Samsung cho biết, lợi nhuận dự kiến đạt 6,6 nghìn tỷ won, tăng 931% so với một năm trước và doanh thu dự kiến đạt 71 nghìn tỷ won. Năm 2023, gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc ghi nhận khoản lỗ kỷ lục do ngành công nghiệp quay cuồng với sụt giảm nhu cầu hậu Covid-19.


s2y8hnzn.png
Samsung báo lãi tăng mạnh nhờ chip nhớ và Galaxy S24. Ảnh: Reuters

Theo Samsung, doanh thu đạt được nhờ doanh số dòng Galaxy S24 mạnh mẽ và giá bán chất bán dẫn cao hơn. Mảng kinh doanh bộ nhớ đã có lãi nhờ giải quyết được nhu cầu đối với các sản phẩm giá trị gia tăng cao.


Các nhà phân tích của ngân hàng Citi đánh giá tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh bộ nhớ NAND flash của Samsung là do nhu cầu điện toán AI. Họ dự đoán HDD sẽ là “nút cổ chai” tiếp theo trong điện toán AI, đặc biệt là đào tạo AI. Samsung sẽ là một trong những người hưởng lợi lớn nhất từ điều này.


Samsung là nhà sản xuất chip nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) lớn nhất thế giới. Bộ phận thường dùng trong một loạt các thiết bị tiêu dùng bao gồm điện thoại thông minh và máy tính. Công ty kỳ vọng quý II tiếp tục được thúc đẩy bởi nhu cầu AI tạo sinh, còn nhu cầu di động vẫn ổn định. Ngược lại, nhu cầu máy tính bị ảnh hưởng do tính thời vụ, dẫn đến việc khách hàng điều chỉnh hàng tồn kho trước khi ra mắt sản phẩm mới vào nửa cuối năm 2024.


Trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh, Samsung cũng cảnh báo về rủi ro khi bất ổn địa chính trị leo thang và chi phí tiếp tục tăng, nhất là bộ nhớ. Lợi nhuận quý II dự kiến giảm nhẹ so với quý I. Hãng đang tập trung vào năng lực cạnh tranh về giá trong suốt quá trình R&D, sản xuất và bán hàng để đạt lợi nhuận ổn định. Tính năng trí tuệ nhân tạo Galaxy AI sẽ được mở rộng sang các sản phẩm chủ lực hiện tại và sắp ra mắt để thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa.


Đầu tháng này, Samsung được chính quyền Mỹ phê duyệt tài trợ tối đa 6,4 tỷ USD để sản xuất chip tại Texas. Samsung và TSMC – xưởng đúc chip lớn nhất thế giới – cũng sẽ phải cạnh tranh với Rapidus, một liên doanh sản xuất chip của Nhật Bản. Bên cạnh đó, còn những lo ngại về việc Samsung có thể mất vị trí số 1 vào tay đối thủ hàng đầu SK Hynix.


(Theo CNBC)

Loi nhuan Samsung tang 933%


Samsung Electronics, nha san xuat memory chip lon nhat the gioi cho biet, loi nhuan hoat dong quy I tang 932,8%.

Lợi nhuận Samsung tăng 933%

Samsung Electronics, nhà sản xuất memory chip lớn nhất thế giới cho biết, lợi nhuận hoạt động quý I tăng 932,8%.
Lợi nhuận Samsung tăng 933%
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: