Thợ cơ khí Anh chế tạo xe cút kít 'siêu tốc', phá kỷ lục thế giới!

Dylan Phillips, một thợ sửa xe đến từ Pembrokeshire, Anh, gần đây đã lập Kỷ lục Guinness mới cho chiếc xe cút kít nhanh nhất thế giới. Chiếc xe do anh chế tạo đạt tốc độ kinh ngạc 84 km/h, bỏ xa kỷ lục trước đó.


Câu chuyện bắt đầu từ một ý tưởng táo bạo trong lúc trò chuyện tại quán rượu. Phillips, vốn ham thích chế tạo, quyết định biến ý tưởng điên rồ này thành sự thật. Anh bắt đầu mày mò chế tạo chiếc xe cút kít tại nhà kho của mình ở Crymych, Pembrokeshire. Sau một thời gian, phiên bản thử nghiệm hoàn thành và đạt tốc độ 59,5 km/h trong lần chạy thử đầu tiên. Kỷ lục thế giới về tốc độ xe cút kít lúc đó là 74 km/h, và Phillips quyết tâm chinh phục thử thách này.


Thợ cơ khí Anh chế tạo xe cút kít 'siêu tốc', phá kỷ lục thế giới!- Ảnh 1.

Ý tưởng chế tạo chiếc xe cút kít "siêu tốc" này nảy sinh trong lúc trò chuyện tại quán bar. Ban đầu, nó chỉ được coi là một dự án táo bạo cho vui. Tuy nhiên, Phillips, 38 tuổi, đã biến ý tưởng này thành hiện thực.


"Ban đầu tôi chỉ muốn chế tạo chiếc xe cho vui, nhưng sau khi đạt tốc độ 59,5 km/h, tôi tự hỏi liệu có ai đã từng lập kỷ lục về tốc độ cho xe cút kít hay chưa", Phillips chia sẻ. "Tôi tìm hiểu và phát hiện ra kỷ lục hiện tại là 74 km/h. Và thế là tôi quyết tâm phá vỡ nó bằng chính 'quái vật' do mình tạo ra".


Phillips tiếp tục tinh chỉnh chiếc xe và tham gia sự kiện Straightliners Speed Week 2024 tại Sân bay Elvington, Yorkshire. Sau hai lần chạy thử trên đường đua 100 mét, anh chính thức phá vỡ kỷ lục với tốc độ 84 km/h.


Thợ cơ khí Anh chế tạo xe cút kít 'siêu tốc', phá kỷ lục thế giới!- Ảnh 2.

Kỷ lục cũ được ghi nhận ở tốc độ 74 km/h. Phillips tin rằng mình có thể vượt qua con số này. Sau khi cải tiến thêm, Phillips mang chiếc xe cút kít đến sự kiện Straightliners Speed Week 2024 tại Sân bay Elvington ở Yorkshire để thách thức kỷ lục. Sau hai lần chạy trên đường đua 100 mét, anh đã chính thức phá vỡ kỷ lục cũ với tốc độ 84 km/h.


Mặc dù tốc độ này không quá ấn tượng đối với ô tô hay xe máy, nhưng đối với một chiếc xe cút kít không có hệ thống treo và chỉ có phanh bánh trước thì đây là một thành tích phi thường và đầy nguy hiểm.


"Cảm giác lái xe rất khó chịu và đáng sợ", Phillips chia sẻ. "Vấn đề lớn nhất là phanh, vì xe chỉ có phanh bánh trước. Rất may mắn là tôi chưa bao giờ gặp tai nạn nào, nhưng đây thực sự sẽ là một trải nghiệm khiến bạn cảm thấy đau nhức sau mỗi lần lái vì thiếu hệ thống treo và rung lắc dữ dội".


Kỷ lục của Phillips được Guinness Records xác nhận vào tháng 5 năm vừa qua. Tuy nhiên, chi tiết kỹ thuật về chiếc xe cút kít "siêu tốc" của anh vẫn chưa được tiết lộ.


Thợ cơ khí Anh chế tạo xe cút kít 'siêu tốc', phá kỷ lục thế giới!- Ảnh 3.


Kỷ lục của Dylan Phillips là minh chứng cho sự sáng tạo, đam mê và tinh thần dám nghĩ dám làm. Câu chuyện của anh truyền cảm hứng cho những ai đam mê chế tạo và mong muốn chinh phục những thử thách tưởng chừng như không thể.
Lấy linkTho co khi Anh che tao xe cut kit 'sieu toc', pha ky luc the gioi!


Dylan Phillips, mot tho sua xe den tu Pembrokeshire, Anh, gan day da lap Ky luc Guinness moi cho chiec xe cut kit nhanh nhat the gioi. Chiec xe do anh che tao dat toc do kinh ngac 84 km/h, bo xa ky luc truoc do.

Thợ cơ khí Anh chế tạo xe cút kít 'siêu tốc', phá kỷ lục thế giới!

Dylan Phillips, một thợ sửa xe đến từ Pembrokeshire, Anh, gần đây đã lập Kỷ lục Guinness mới cho chiếc xe cút kít nhanh nhất thế giới. Chiếc xe do anh chế tạo đạt tốc độ kinh ngạc 84 km/h, bỏ xa kỷ lục trước đó.
Thợ cơ khí Anh chế tạo xe cút kít 'siêu tốc', phá kỷ lục thế giới!
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: