Bốn ngày ‘điên cuồng’ của Sam Altman tại OpenAI

Mới đây, trong podcast công nghệ The Logan Bartlett Show trên YouTube, CEO OpenAI Sam Altman đã có những chia sẻ về bốn ngày mất việc vào năm ngoái.


"Đó là khoảnh khắc mà tôi sẽ nhớ mãi. Với những gì đã trải qua, nhìn lại, thật là một chuỗi sự kiện bất thường", Sam Altman cho biết.


Cuối tháng 11/2023, Altman bất ngờ nhận thông báo bị sa thải. Tuy nhiên, nhà sáng lập này cho biết, vẫn cảm thấy “rất bình thường” và thậm chí còn có thể trả lời hết các tin nhắn mà “không hề có chút bối rối”.


Screenshot 2024 05 17 at 11 29 1167 1848 1715920319.png
CEO Sam Altman chia sẻ về những gì đã trải qua khi bất ngờ mất việc vào năm ngoái. Ảnh: The Logan Bartlett Show

Song, sang đến những ngày tiếp theo, Altman chìm vào suy nghĩ đến mức không còn thiết tha ăn uống. “Tôi không ngủ nhiều, cũng không ăn nhưng luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng, trí não tôi luôn trong trạng thái tập trung cao độ”.


Và việc đầu tiên CEO này làm khi được phục hồi vị trí tại OpenAI là dừng lại ở một quán ăn trên đường. "Như phản xạ tự nhiên, tôi gọi bốn món khai vị 'hạng nặng' và hai ly sữa lắc cho bản thân như để ăn mừng".


"Bài học được rút ra là khả năng thích ứng của con người trong mọi hoàn cảnh mạnh mẽ hơn nhiều so với những gì họ nhận ra", CEO OpenAI nói. "Và khi đã có thể đối đầu, việc làm quen với mọi thứ, dù tốt hay xấu, đều diễn ra khá nhanh".


Sam Altman là nhà đồng sáng lập OpenAI từ năm 2015 và giữ chức CEO trước khi bị sa thải qua Google Meet vào ngày 17/11/2023. Cuộc lật đổ được cho là vì những bất đồng trong định hướng phát triển AI, khi Altman thúc đẩy nhanh việc thương mại hóa sản phẩm, còn nhóm các nhà khoa học, đứng đầu là nhà khoa học trưởng Ilya Sutskever, muốn giữ sứ mệnh của một tổ chức phi lợi nhuận, xây dựng AI tổng quát (AGI) theo hướng có lợi cho nhân loại.


Tuy nhiên, cuộc "lật đổ" này nhanh chóng thất bại. Đến ngày 20/11, hơn 700 nhân viên công ty, trong đó có Sutskever, đồng loạt ký vào bức thư dọa nghỉ việc trừ khi Altman quay về. Sutskever cũng nói, ông hối hận về hành động trước đó của mình. Ngày 21/11, Altman được phục chức và lập hội đồng quản trị mới.

Bon ngay ‘dien cuong’ cua Sam Altman tai OpenAI


Moi day, trong podcast cong nghe The Logan Bartlett Show tren YouTube, CEO OpenAI Sam Altman da co nhung chia se ve bon ngay mat viec vao nam ngoai.

Bốn ngày ‘điên cuồng’ của Sam Altman tại OpenAI

Mới đây, trong podcast công nghệ The Logan Bartlett Show trên YouTube, CEO OpenAI Sam Altman đã có những chia sẻ về bốn ngày mất việc vào năm ngoái.
Bốn ngày ‘điên cuồng’ của Sam Altman tại OpenAI
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: