Samsung Innovation Campus khởi động niên khóa mới dành cho giới trẻ yêu công nghệ

Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với sự bùng nổ của công nghệ, việc trang bị cho thế hệ trẻ những kiến thức và kỹ năng công nghệ là vô cùng cần thiết.


Đều đặn trở lại và “lợi hại” hơn qua từng năm, Samsung Innovation Campus (SIC) niên khóa 2023-2024 đã sẵn sàng trang bị những kiến thức, kỹ năng công nghệ mới nhất cho 6.000 học viên đam mê công nghệ trước thềm kỷ nguyên số.


“Nhân ba” kỹ năng công nghệ cho thế hệ trẻ


Dù đã trải qua mùa khai giảng thứ 5, sức hút của SIC vẫn chưa hề hạ nhiệt. Được Samsung đầu tư nguồn lực và thiết kế bài bản trên nền tảng giáo dục kết hợp giữa kỹ năng công nghệ cốt lõi, các kỹ năng mềm và kỹ năng làm việc trong thực tiễn, SIC có thể được coi là một trong những chương trình giáo dục công nghệ hàng đầu Việt Nam hiện nay.


Không chỉ bám sát nguyên tắc “học đi đôi với hành”, các nội dung đào tạo tại SIC luôn được lựa chọn kỹ càng thông qua việc khảo sát phân tầng theo xu hướng phát triển trong các ngành công nghiệp ở từng khu vực khác nhau, kết hợp với nhu cầu tuyển dụng tại các công ty lớn.


Điều này cũng đồng nghĩa với việc: tốt nghiệp tại SIC, các học viên có cơ hội phát triển sự nghiệp của mình trên thực tế chứ không chỉ dừng lại trong phạm vi các khóa học.


1.png

Samsung nỗ lực bồi dưỡng nguồn năng lực chất lượng cao thông qua dự án Innovation Campus


Theo đó, SIC cung cấp đa dạng các khóa học phát triển năng lực công nghệ dành cho thanh thiếu niên từ 14 - 24 tuổi. Đặc biệt, kể từ năm nay, với nỗ lực mở rộng cơ hội tiếp cận sâu rộng kiến thức cho học viên, chương trình sẽ gia tăng đáng kể thời gian giảng dạy các khóa học nâng cao về công nghệ bao gồm các Khóa học cung cấp kiến thức như Khóa học Vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và Khóa học kĩ năng Lập trình cơ bản (Coding & Programming).


Ngoài ra, các khóa học này cũng sẽ được đào tạo kết hợp cả 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp nhằm tiếp cận đến các học viên tại nhiều tỉnh thành, vùng miền trên cả nước.


Với nhiều nỗ lực đầu tư cải tiến, phát triển chương trình học kể từ niên khóa 2023-2024, Samsung kỳ vọng SIC sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy giáo dục công nghệ tại Việt Nam, đồng thời bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước trong tương lai.


2.png

Kiến thức được giảng dạy tại SIC đều dựa trên thực tiễn tại doanh nghiệp và sự phát triển của công nghệ


Nơi khuyến khích các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo


Không chỉ mang đến các khóa học “chuẩn chỉnh” mới nhất về công nghệ, SIC còn là sân chơi thúc đẩy sức sáng tạo dành cho giới trẻ đam mê lĩnh vực này. Cụ thể, học viên sau khi kết thúc khóa học và đạt kết quả theo yêu cầu của chương trình sẽ nhận được chứng nhận hoàn thành khóa học Samsung Innovation Campus, đồng thời có cơ hội thực hành xây dựng dự án cuối khoá, áp dụng những kiến thức đã học để giải quyết các bài toán thực tế.


Đặc biệt, các bạn còn có cơ hội tham gia cuộc thi Innovation Tech Challenge dành riêng cho các học viên. Tại đây, dựa vào đề tài được quy định bởi Ban tổ chức, các em sẽ vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học trong suốt chương trình, kết hợp với khả năng sáng tạo của bản thân để mang đến các giải pháp hữu ích, góp phần giải quyết những vấn đề thực tiễn của xã hội.


3.png

Dự án còn khuyến khích các tài năng trẻ sáng tạo bằng cuộc thi công nghệ ở mỗi năm học


Thực tế, nhiều ý tưởng sáng tạo từ cuộc thi Innovation Tech Challenge 2023 thuộc khuôn khổ SIC 2022-2023 đã chứng minh những giá trị mà SIC mang lại cho các học viên. Đơn cử như với bạn Lê Hoàng Tuấn, thành viên đội WARRIOTS – đội thi xuất sắc giành giải Nhất Innovation Tech Challenge 2023, SIC chính là nền tảng kiến thức, kho kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn khơi nguồn đam mê với robot và tự động hóa.


Phải nói rằng những kỹ năng từ SIC đã hỗ trợ em rất nhiều trong suốt quá trình tham gia Innovation Tech Challenge. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về linh kiện, khoảng cách xa xôi từ Hà Nội và Đà Nẵng nhưng đến với Innovation Tech Challenge, em cũng đã thỏa mãn được niềm đam mê của mình”, Hoàng Tuấn chia sẻ.


Samsung Innovation Campus (SIC) là chương trình giáo dục Công nghệ Thông tin toàn cầu dành cho giới trẻ nhằm cung cấp cho thế hệ trẻ các kiến thức và kỹ năng công nghệ mới nhất để phát triển trong tương lai. Khởi động năm 2019, đến nay chương trình đã có mặt tại 33 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhằm mục tiêu tăng cường tính bền vững khi triển khai, bên cạnh việc giảng dạy cho các học viên, SIC cũng tổ chức các Khóa tập huấn chất lượng cao cho giảng viên để hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn và sư phạm, cũng như bổ trợ khả năng giảng dạy thực tế.
Lấy linkSamsung Innovation Campus khoi dong nien khoa moi danh cho gioi tre yeu cong nghe


Trong boi canh the gioi dang ngay cang phat trien manh me voi su bung no cua cong nghe, viec trang bi cho the he tre nhung kien thuc va ky nang cong nghe la vo cung can thiet.

Samsung Innovation Campus khởi động niên khóa mới dành cho giới trẻ yêu công nghệ

Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với sự bùng nổ của công nghệ, việc trang bị cho thế hệ trẻ những kiến thức và kỹ năng công nghệ là vô cùng cần thiết.
Samsung Innovation Campus khởi động niên khóa mới dành cho giới trẻ yêu công nghệ
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: