Một ứng dụng chat bị tẩy chay ở Việt Nam vì bản đồ chứa đường lưỡi bò, hứng chịu bão đánh giá 1 sao: Từng từ chối đề nghị mua lại trị giá 3 tỷ USD của Facebook

Điểm đánh giá của Snapchat trên App Store chỉ còn 2,6 sao và trên CH Play chỉ 1 sao, với số lượng đánh giá 1 sao áp đảo.


Một ứng dụng chat bị tẩy chay ở Việt Nam vì bản đồ chứa "đường lưỡi bò", hứng chịu bão đánh giá 1 sao: Từng từ chối đề nghị mua lại trị giá 3 tỷ USD của Facebook - Ảnh 1.


Ngày 5/11, nhiều người dùng tại Việt Nam phát hiện, tính năng Bản đồ trên Snapchat xuất hiện "đường lưỡi bò" phi pháp.


Cụ thể, khi người dùng truy cập vào ứng dụng Snapchat và nhấn vào tính năng bản đồ và chuyển qua chế độ vệ tinh, người dùng sẽ nhận thấy sự xuất hiện của đường lưỡi bò phi pháp trên biển Đông.


Ngay sau đó, đông đảo người dùng trên các hội, nhóm mạng xã hội trong những ngày qua đã kêu gọi cùng nhau tẩy chay ứng dụng mạng xã hội Snapchat vì lí do này.


Nhiều người dùng đã để lại đánh giá 1 sao cho ứng dụng này trên Google Play dành cho Android và App Store dành cho iOS. Điểm đánh giá của Snapchat trên App Store chỉ còn 2,6 sao và trên CH Play chỉ 1 sao, với số lượng đánh giá 1 sao áp đảo.


Một ứng dụng chat bị tẩy chay ở Việt Nam vì bản đồ chứa "đường lưỡi bò", hứng chịu bão đánh giá 1 sao: Từng từ chối đề nghị mua lại trị giá 3 tỷ USD của Facebook - Ảnh 2.

Điểm đánh giá của Snapchat trên App Store (trái) và CH Play (phải)


Một ứng dụng chat bị tẩy chay ở Việt Nam vì bản đồ chứa "đường lưỡi bò", hứng chịu bão đánh giá 1 sao: Từng từ chối đề nghị mua lại trị giá 3 tỷ USD của Facebook - Ảnh 3.

Một số bình luận của người Việt Nam phản đối bản đồ


Theo phản ánh của nhiều người dùng, bản đồ chứa đường lưỡi bò phi pháp xuất hiện sau khi Snap Inc phát hành phiên bản Snapchat trên nền tảng Android (vào ngày 1/11) và iOS (vào ngày 31/10). Trước đó, bản đồ trên ứng dụng này không hiển thị "đường lưỡi bò".


Theo TTXVN, chiều 6/11, tại họp báo thường kỳ Bộ Thông tin và Truyền thông, trả lời báo chí về việc người dùng phát hiện ứng dụng Snapchat sử dụng bản đồ đường lưỡi bò phi pháp, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết Cục đã ghi nhận thông tin.


Tuy nhiên, mạng xã hội này không có người đại diện cũng như đầu mối liên hệ tại Việt Nam.


Theo ông Lê Quang Tự Do, Bộ Thông tin và Truyền thông đang tìm giải pháp xử lý. Nếu không thể liên hệ để gỡ nội dung, cơ quan quản lý nhà nước sẽ dùng biện pháp kỹ thuật.


Snapchat là một trong những nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Theo giới thiệu trên website, Snapchat có 406 triệu người dùng hoạt động hàng ngày (DAU), trên 5 triệu người đăng ký. Tuy nhiên, số lượng người dùng ở Việt Nam không nhiều.


Snapchat là ứng dụng thuộc công ty Snap Inc (tên cũ Snapchat Inc). Năm 2013, tờ Wall Street Journal đưa tin rằng Snapchat đã từ chối lời đề nghị mua lại với giá 3 tỷ USD của Facebook.


Trong 9 tháng đầu năm 2023, Snapchat ghi nhận doanh thu đạt hơn 3,2 tỷ USD và lỗ ròng hơn 1 tỷ USD.


Lấy link







Mot ung dung chat bi tay chay o Viet Nam vi ban do chua "duong luoi bo", hung chiu bao danh gia 1 sao: Tung tu choi de nghi mua lai tri gia 3 ty USD cua Facebook


Diem danh gia cua Snapchat tren App Store chi con 2,6 sao va tren CH Play chi 1 sao, voi so luong danh gia 1 sao ap dao.

Một ứng dụng chat bị tẩy chay ở Việt Nam vì bản đồ chứa "đường lưỡi bò", hứng chịu bão đánh giá 1 sao: Từng từ chối đề nghị mua lại trị giá 3 tỷ USD của Facebook

Điểm đánh giá của Snapchat trên App Store chỉ còn 2,6 sao và trên CH Play chỉ 1 sao, với số lượng đánh giá 1 sao áp đảo.
Một ứng dụng chat bị tẩy chay ở Việt Nam vì bản đồ chứa đường lưỡi bò, hứng chịu bão đánh giá 1 sao: Từng từ chối đề nghị mua lại trị giá 3 tỷ USD của Facebook
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: