9X thu nhập “khủng” mỗi năm nhờ mô hình nuôi Cá Bảy Màu

Chàng trai 25 tuổi Võ Thế Triều quê ở Kiên Giang mang niềm đam mê với những con cá bảy màu ngay từ khi còn đi học. Anh đã quyết định khởi nghiệp với một trang trại nuôi và lai tạo cá bảy màu, từ đó đem về thu nhập cho bản thân lên đến hàng tỷ đồng/năm


Đam mê nuôi cá từ những ngày còn đi học


Cá bảy màu hay còn có tên gọi khác là guppy, là một trong những loại cá cảnh nước ngọt phổ biến. Từ những năm 2013, khi vẫn còn là học sinh cấp 3, anh Triều đã tập nuôi cá và bắt đầu kinh doanh từ loài cá bảy màu. Thời điểm đó, anh chỉ có ý định nuôi cá để thư giãn sau giờ học và cũng tập tành buôn bán nhỏ lẻ để kiếm thêm chút thu nhập để chi tiêu lúc đi học.


Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh phải tạm gác lại đam mê để đi làm trang trải cuộc sống. Anh Triều làm đủ mọi nghề như phục vụ quán, làm công nhân cho xí nghiệp hay nhân viên văn phòng,... Công việc làm thuê phải bôn ba khắp các tỉnh nhưng cũng không đem đến nguồn thu nhập cao cho anh Triều.


Đến năm 2018, nhận thấy được tiềm năng của cá bảy màu cùng với vốn kinh doanh có sẵn trong người, anh quyết định quay trở lại quê để khởi nghiệp. Tại quê hương Kiên Giang, anh Triều bắt tay vào nuôi và kinh doanh cá bảy màu.


9X thu nhập “khủng” mỗi năm nhờ mô hình nuôi Cá Bảy Màu - Ảnh 1.

Anh Triều đam mê nuôi cá từ những ngày còn đi học.


Khởi nghiệp chỉ với vỏn vẹn 10 triệu đồng


Số vốn ban đầu Võ Thế Triều có chỉ vỏn vẹn 10 triệu đồng. Anh dùng 5 triệu để mua giống cá bảy màu ở các tỉnh khác, 5 triệu còn lại đầu tư xây hố xi măng và tận dụng mua lại những thùng xốp cũ ở chợ trái cây đem về làm hồ nuôi.


Anh Triều kể lại: "Lúc đầu, cá bị bệnh chết và hao hụt nhiều do tôi vẫn chưa nắm được kỹ thuật nuôi. Ở thời điểm này, mạng xã hội đã bắt đầu phát triển, một số nhóm và diễn đàn nuôi cá bảy màu xuất hiện nhiều ở Facebook. Tôi bắt đầu vào các hội nhóm đó tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc và kinh nghiệm của những người đi trước. Dần dần mọi thứ cũng đã ổn hơn".


Nắm bắt nhanh nhu cầu của thị trường cùng với sự siêng năng học hỏi, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, anh Triều đã có được những khoản thu đầu tiên từ việc nuôi cá bảy màu. Nhờ đó mà góc nhỏ nuôi cá của anh cũng được nâng cấp dần lên.


9X thu nhập “khủng” mỗi năm nhờ mô hình nuôi Cá Bảy Màu - Ảnh 2.

Góc nhỏ nuôi cá của anh Triều đã được nâng cấp dần trở nên khang trang và hiện đại hơn.


Người có sức ảnh hưởng trong giới guppy


Hiện tại, chàng trai 25 tuổi Võ Thế Triều đang sở hữu một trang trại nuôi và lai tạo cá bảy màu rộng 300m2. Số lượng hồ lên đến 500 hồ gồm có hồ xi măng, thùng xốp, hồ kính, khay nhựa,... Mỗi tháng số lượng cá xuất ra các tỉnh khác lên đến 3000 cặp cá chất lượng.


Anh Triều chia sẻ: "Có những loại cá có giá chỉ 10.000 – 100.000 đồng/cặp. Nhưng cũng có loại giá lên đến tiền triệu, tùy vào chất lượng và độ hiếm của chúng".


Xây dựng được chiến lược bán hàng hiệu quả cùng với tư duy nhạy bén đã giúp anh Triều có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường kinh doanh cá bảy màu. Nhờ số lượng cá bán ra đều đặn, doanh thu mỗi tháng của anh Triều lên đến 30 - 50 triệu, tháng đỉnh điểm còn lên đến 100 triệu.


9X thu nhập “khủng” mỗi năm nhờ mô hình nuôi Cá Bảy Màu - Ảnh 3.

Trang trại nuôi cá bảy màu rộng hơn 300m2 của anh Võ Thế Triều.


Ngoài công việc kinh doanh, anh Triều còn là nhà tài trợ lớn cho các cuộc thi về cá bảy màu trên toàn quốc. Việc làm này của anh đã góp phần rất lớn để thúc đẩy phong trào nuôi cá phát triển cũng như truyền động lực cho các bạn trẻ đam khởi nghiệp từ những chú cá.


Tại cuộc thi Cá bảy màu Hanh Thuan Guppy Championship hồi tháng 12 năm 2022, anh được cộng đồng trong giới công nhận là người có sức ảnh hưởng lớn trong giới guppy.


9X thu nhập “khủng” mỗi năm nhờ mô hình nuôi Cá Bảy Màu - Ảnh 4.

Anh Triều được cộng đồng trong giới guppy công nhận là người có sức ảnh hưởng trong giới guppy.


9X thu nhập “khủng” mỗi năm nhờ mô hình nuôi Cá Bảy Màu - Ảnh 5.

Cửa hàng kinh doanh cá bảy màu của anh Triều tại Ấp Hiệp Thành, xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Gai, tỉnh Kiên Giang.


Với tư duy dám nghĩ, dám làm, vượt lên tất cả những khó khăn, anh Võ Thế Triều đã có thể làm giàu từ chính đam mê của mình.


Lấy link9X thu nhap “khung” moi nam nho mo hinh nuoi Ca Bay Mau


Chang trai 25 tuoi Vo The Trieu que o Kien Giang mang niem dam me voi nhung con ca bay mau ngay tu khi con di hoc. Anh da quyet dinh khoi nghiep voi mot trang trai nuoi va lai tao ca bay mau, tu do dem ve thu nhap cho ban than len den hang ty dong/nam

9X thu nhập “khủng” mỗi năm nhờ mô hình nuôi Cá Bảy Màu

Chàng trai 25 tuổi Võ Thế Triều quê ở Kiên Giang mang niềm đam mê với những con cá bảy màu ngay từ khi còn đi học. Anh đã quyết định khởi nghiệp với một trang trại nuôi và lai tạo cá bảy màu, từ đó đem về thu nhập cho bản thân lên đến hàng tỷ đồng/năm
9X thu nhập “khủng” mỗi năm nhờ mô hình nuôi Cá Bảy Màu
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: