Dòng Galaxy A trong năm sau sẽ có ít camera hơn

Samsung có kế hoạch cắt giảm một ống kính camera trên các thế hệ Galaxy A trong tương lai.


Các dòng Galaxy A từ giá rẻ cho tới tầm trung trong năm vừa rồi đều được Samsung trang bị hệ thống camera gồm 4 ống kính, đa số đều là ống kính góc rộng, góc siêu rộng, macro và đo chiều sâu. Tuy nhiên, tờ The Elec của Hàn Quốc mới đây đã đưa tin Samsung đang có kế hoạch cắt giảm một ống kính camera trên thế hệ Galaxy A tầm trung.


019_product_image_Galaxy_A53_5G_Galaxy_Watch4_Galaxy_Buds2.jpg


Kể từ khi trào lưu camera "nhiều lỗ" xuất hiện, gần như nhà sản xuất nào cũng trang bị lên smartphone của mình camera đo chiều sâu và camera chụp cận cảnh macro. Trong khi ống kính macro có thể sẽ có lợi ích trong một vài trường hợp nhất định, thì camera đo chiều sâu lại tỏ ra khá vô dụng trong hầu hết mọi hoàn cảnh, bởi smartphone hiện nay đã và đang sử dụng thuật toán để tái tạo lại các bức ảnh chụp chân dung một cách rất tốt. Bằng chứng là trên các dòng flagship cao cấp, không hề xuất hiện camera đo chiều sâu.


Một vài nhà sản xuất smartphone "nâng cấp" ống kính chụp macro lên một tầm cao mới như OPPO với chiếc Find X3 và Find X3 Pro, có thể chụp siêu cận cảnh với độ phóng đại lên tới 60X, hay Xiaomi 12 series sử dụng ống kính tele 2X để chụp macro với hiệu ứng xoá phông đẹp hơn so với điện thoại của Samsung sử dụng ống kính có tiêu cự ngắn để chụp cận cảnh.


Dù trong bất cứ trường hợp nào, camera đo chiều sâu hay kể cả ống kính macro đều tỏ ra khá... vô dụng. Có vẻ như Samsung sẽ loại bỏ bớt một trong 2 loại camera này trên dòng Galaxy A năm sau, mà nhiều khả năng là camera đo chiều sâu.


Dòng Galaxy A trong năm sau sẽ có ít camera hơn - Ảnh 2.


Cụ thể, theo The Elec, Galaxy A24 sẽ có 3 camera: góc rộng 50MP, góc siêu rộng 8MP và macro 5MP. Galaxy A34 có camera góc rộng 48MP, góc siêu rộng 8MP và macro 5MP. Trong khi đó Galaxy A54 có camera góc rộng 50MP, góc siêu rộng 5MP nhưng chất lượng tốt hơn dù có số "chấm" ít hơn, và một camera macro 5MP. Với Galaxy A73, chiếc máy này có thể có camera độ phân giải cao hơn, nhưng không rõ có camera tele như Galaxy A72 trước đó hay không.


Với số ống kính camera ít hơn, dòng Galaxy A 2023 sẽ có thiết kế mặt lưng mới. Không rõ Samsung sẽ quảng cáo như thế nào về sự "biến mất" của một ống kính camera trên dòng A năm sau?


Lấy linkDong Galaxy A trong nam sau se co it camera hon


Samsung co ke hoach cat giam mot ong kinh camera tren cac the he Galaxy A trong tuong lai.

Dòng Galaxy A trong năm sau sẽ có ít camera hơn

Samsung có kế hoạch cắt giảm một ống kính camera trên các thế hệ Galaxy A trong tương lai.
Dòng Galaxy A trong năm sau sẽ có ít camera hơn
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: