Lý giải thân phận chân ái của Ms. Marvel: Phản diện của phim đã chính thức lộ diện?

"Crush" của Kamala Khan trong Ms. Marvel tập 2 hóa ra lại là 1 nhân vật có xuất thân phức tạp và rất có thể sẽ là phản diện chính của series này.


Tập 2 của series Ms. Marvel tập trung khai thác siêu năng lực của Kamala cũng như cách mà cô làm quen và khống chế nguồn sức mạnh to lớn của mình. Bên cạnh đó, tập phim này còn mang đến 1 nhân vật hoàn toàn mới, Kamran, 1 học sinh năm cuối tại ngôi trường mà Kamala đang theo học. Tuy nhiên, phân đoạn cuối phim cho thấy rõ ràng anh chàng này là 1 học sinh không hề bình thường một chút nào!


Ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên, Kamala đã “cảm nắng” Kamran, và thậm chí còn tự vẽ ra những viễn cảnh viên vông giữa bản thân với chàng học sinh mới. Bất ngờ thay, Kamran lại chủ động tiếp cận Kamala, thậm chí còn dạy cho cô lái xe hay cùng cô đi hẹn hò, ăn uống. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của anh chàng này không phải là tình yêu. Kamran chỉ muốn tìm cơ hội để đưa Kamala đến gặp mẹ của mình - người dường như hiểu rất rõ những năng lực mà cô đang sở hữu.


Vậy rốt cuộc Kamran là người như thế nào và có vai trò gì đối với series này? Câu trả lời chính xác nhất nằm trong bộ truyện tranh Ms. Marvel - nguồn cảm hứng chính cho dự án truyền hình mới nhất của Marvel Studios.


Nguồn gốc xuất thân và sức mạnh của Kamran trong nguyên tác


Lý giải thân phận "chân ái" của Ms. Marvel: Phản diện của phim đã chính thức lộ diện? - Ảnh 1.

Kamran là 1 Inhumans trong truyện tranh Marvel.


Trong truyện tranh, Kamala và Kamran là 2 người bạn thân thời thơ ấu, nhưng mối quan hệ giữa họ dần bị khoảng cách địa lý và thời gian xóa nhòa. Nguồn gốc sức mạnh của cả 2 đều có liên quan đến làn khói đột biến Terrigen Mist, do Black Bolt thải ra để đánh thức siêu năng lực tiềm ẩn bên trong cơ thể của rất nhiều người mang gen Inhumans, trong đó bao gồm cả Kamala và Kamran.


Kamran lần đầu tiên xuất hiện trong nguyên tác thông qua mạch truyện 3 chương có tên Crushed (cũng là tiêu đề của tập 2 Ms. Marvel), phát hành từ tháng 3 đến tháng năm năm 2015. Tương tự như trên màn ảnh nhỏ, Kamran cũng chủ động tiếp cận, làm quen, và thậm chí là quyến rũ Kamala để thực hiện âm mưu của cá nhân mình. Thực chất, Kamran phục vụ dưới trướng 1 phản diện Inhumans có tên Lineage, kẻ muốn trừ khử tất cả các chủng loài khác trên Trái Đất, và hắn muốn chèo kéo Kamala về đội của mình.


Lý giải thân phận "chân ái" của Ms. Marvel: Phản diện của phim đã chính thức lộ diện? - Ảnh 2.

Trong truyện tranh, Kamran làm việc dưới trướng của Inhumans Lineage, kẻ muốn trừ khử tất cả những chủng loài khác trên Trái Đất.


Đặc biệt hơn, về mặt hình ảnh, siêu năng lực của Kamala trong phiên bản truyền hình lại có rất nhiều điểm tương đồng với Kamran trong truyện tranh. Cụ thể, anh chàng này có thể tỏa ra nguồn năng lượng trắng - xanh, sáng chói và sử dụng nó để làm nổ tung đồ vật hoặc khiến cho kẻ thù bị tê liệt. Nguồn năng lượng kỳ bí này có lẽ phần nào đó đã bảo vệ Kamran khi tiếp nước bằng bụng, và thậm chí còn không hề cảm thấy đau đớn.


Ở phân đoạn cuối tập 2, Kamran đã kịp thời đến giải nguy cho Kamala khi bị tổ chức Damage Control truy đuổi và giới thiệu cô cho mẹ của mình. Chi tiết này có khá nhiều điểm tương đồng với khi Kamran đưa Kamala đến gặp Lineage trong truyện tranh, cho thấy nhiều khả năng series của Marvel Studios sẽ tiếp tục bám rất sát nguyên tác trong những tập phim còn lại.


Kamran sẽ trở thành phản diện của Ms. Marvel?


Lý giải thân phận "chân ái" của Ms. Marvel: Phản diện của phim đã chính thức lộ diện? - Ảnh 3.

Mục đích thật sự của Kamran trong series Ms. Marvel vẫn còn là 1 ẩn số.


Bản tóm tắt chương truyện #15 của Ms. Marvel, nguồn cảm hứng cho tập phim tiếp theo của series nhà MCU, có viết: “Tình yêu đích thực hay kẻ thù không đội trời chung? Ms. Marvel sẽ phải xử lý vấn đề khó xử nhất mà cô từng đối mặt”. Nếu Marvel Studios vẫn tiếp tục tuân theo nguyên tác, liệu Kamran có trở thành đối thủ của Kamala trong những tập phim sắp tới hay không?


Hiện tại, kẻ thù lớn nhất của Kamala có lẽ là tổ chức Damage Control - những người chuyên dọn dẹp bãi chiến trường cho các siêu anh hùng Trái Đất và xử lý những sự kiện liên quan đến việc sử dụng siêu năng lực bừa bãi. Tập phim mới nhất của Ms. Marvel đã khắc họa Damage Control là những người có phần độc đoán và có phần phân biệt chủng tộc. Vì vậy, không loại trừ khả năng họ sẽ là phản diện chính của series này, và “trùm cuối” sẽ được hé lộ trong các tập phim tiếp theo.


Lý giải thân phận "chân ái" của Ms. Marvel: Phản diện của phim đã chính thức lộ diện? - Ảnh 4.

Tổ chức Damage Control đang ráo riết săn lùng Ms. Marvel.


Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là 2 mẹ con Kamran hoàn toàn vô tội và đáng để tin tưởng, nhất là khi người mẹ này đang đóng vai trò tương tự như Lineage trong truyện tranh. Xuyên suốt tập phim thứ 2, bà ta từng nhiều lần xuất hiện trong các ảo ảnh của Kamala và thậm chí còn dọa cho cô phát hoảng đến mức ngất xỉu. Dĩ nhiên, vẫn còn quá sớm để có thể khẳng định mục đích cuối cùng của mẹ còn Kamran, nhưng theo nguyên tác, rõ ràng khán giả có quyền tin rằng họ sẽ là phản diện chính của series này.


Trong truyện tranh, Kamran từng tìm cách thuyết phục Kamala hợp tác với Lineage bằng cách nêu ra những điểm khác biệt giữa cô và những người mà cô từng cứu mạng: “Đừng lãng phí thời gian và năng lượng của bản thân để bảo vệ những người không hề tin vào đức tin của mình”. Với sự xuất hiện của Damage Control, có lẽ Kamala sẽ phần nào nhận ra sự khác biệt đó, và dần hình thành những mâu thuẫn trong suy nghĩ của bản thân.


Nếu bị chính phủ trừng phạt đơn giản chỉ vì sử dụng siêu năng lực để cứu giúp người dân vô tội, Kamala hoàn toàn có thể “quay xe” và về với đội của Kamran. Đây là 1 ý tưởng kịch bản hoàn toàn phù hợp với chủ đề mà series Ms. Marvel theo đuổi: Trưởng thành, gánh vác trách nhiệm và tìm ra chỗ đứng cho riêng mình trong thế giới siêu anh hùng rộng lớn. Điều đó, nếu được hiện thực hóa, cũng sẽ biến Kamran thành 1 phản diện phức tạp, khó lường và thú vị của MCU mà lại rất ăn khớp với nguồn gốc của mình trong nguyên tác truyện tranh.


Theo ScreenRant


https://genk.vn/ly-giai-than-phan-chan-ai-cua-ms-marvel-phan-dien-cua-phim-da-chinh-thuc-lo-dien-20220616161932755.chn Lấy linkLy giai than phan "chan ai" cua Ms. Marvel: Phan dien cua phim da chinh thuc lo dien?


"Crush" cua Kamala Khan trong Ms. Marvel tap 2 hoa ra lai la 1 nhan vat co xuat than phuc tap va rat co the se la phan dien chinh cua series nay.

Lý giải thân phận "chân ái" của Ms. Marvel: Phản diện của phim đã chính thức lộ diện?

"Crush" của Kamala Khan trong Ms. Marvel tập 2 hóa ra lại là 1 nhân vật có xuất thân phức tạp và rất có thể sẽ là phản diện chính của series này.
Lý giải thân phận chân ái của Ms. Marvel: Phản diện của phim đã chính thức lộ diện?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: