Mặc cho Apple đánh giá nghiêm ngặt, ứng dụng lừa đảo vẫn xuất hiện trên App Store

Các ứng dụng này không cho phép người dùng đóng chúng nếu không bỏ tiền đăng ký.


Dù Apple tuyên bố là có quy trình đánh giá ứng dụng nghiêm ngặt trước khi đưa lên App Store, nhưng một loạt ứng dụng lừa đảo mới đây đã được phát hiện trên kho ứng dụng dành cho macOS của công ty.


Kỹ sư phần mềm Edoardo Vacci đã phát hiện ứng dụng My Metronome sẽ khóa và không cho phép người dùng thoát ứng dụng bằng menu bar hoặc phím tắt (tuy nhiên, nó có thể bị Force Quit) cho đến khi họ đồng ý trả 9,99 USD tiền đăng ký hàng tháng.


Mặc cho Apple "đánh giá nghiêm ngặc", ứng dụng lừa tiền vẫn xuất hiện trên App Store - Ảnh 1.


Theo nhà săn lùng ứng dụng lừa đảo Kosta Eleftheriou, nhà phát triển đứng sau My Metronome dường như đã “thử nghiệm nhiều kỹ thuật khác nhau để ngăn mọi người đóng cửa sổ thu phí”.


Sau một tweet từ Eleftheriou, My Metronome đã bị xóa khỏi App Store nhưng nhà phát triển của nó, Music Paradise cũng kết nối với một công ty phát triển ứng dụng khác có tên Groove Vibes, đã tạo ra các ứng dụng lừa đảo tương tự. Trên thực tế, theo thông tin của cả hai công ty, chúng được đăng ký tại cùng một địa chỉ và cả hai đều đề cập đến Akadem GmbH.


Trang The Verge đã quyết định thử nghiệm ứng dụng Music Paradise Player của Music Paradise cùng với tất cả các ứng dụng Mac do Groove Vibes tạo ra.


Tất cả các ứng dụng mà họ thử nghiệm ngay lập tức hiển thị cửa sổ yêu cầu người dùng đăng ký. Trong khi ba ứng dụng từ Groove Vibes cho phép người dùng thoát bằng cách sử dụng menu bar hoặc bằng cách nhấn Command + Q, hai ứng dụng khác của công ty cùng với ứng dụng Music Paradise Player không cho phép người dùng bấm vào nút thoát trên menu bar và ngăn người dùng nhấp vào nút màu đỏ ở góc để đóng ứng dụng. Các phím tắt cũng không sử dụng được


Mặc cho Apple "đánh giá nghiêm ngặc", ứng dụng lừa tiền vẫn xuất hiện trên App Store - Ảnh 2.


Không giống như ransomware, các ứng dụng được đề cập không khóa file của người dùng mà thay vào đó ngăn người dùng đóng chúng, để họ bị lừa và đăng ký thuê bao hàng tháng.


Ứng dụng lừa đảo trên macOS


Đáng ngạc nhiên là tất cả các ứng dụng lừa đảo này đã lọt qua quá trình đánh giá ứng dụng của Apple. Dù sao thì ít nhất Apple đã thêm nút “Report a Problem” vào App Store để người dùng có thể cảnh báo công ty về các ứng dụng lừa đảo.


Cách đây không lâu, một nhà phát triển cũng đã tố Apple quản lý lỏng lẻo, để ứng dụng gắn mác miễn phí lừa đảo khách hàng.


Tham khảo: TheVergehttps://genk.vn/mac-cho-apple-danh-gia-nghiem-ngat-ung-dung-lua-dao-van-xuat-hien-tren-app-store-20220422221736117.chn Lấy linkMac cho Apple "danh gia nghiem ngat", ung dung lua dao van xuat hien tren App Store


Cac ung dung nay khong cho phep nguoi dung dong chung neu khong bo tien dang ky.

Mặc cho Apple "đánh giá nghiêm ngặt", ứng dụng lừa đảo vẫn xuất hiện trên App Store

Các ứng dụng này không cho phép người dùng đóng chúng nếu không bỏ tiền đăng ký.
Mặc cho Apple đánh giá nghiêm ngặt, ứng dụng lừa đảo vẫn xuất hiện trên App Store
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: