Đánh giá tay cầm chụp ảnh cho smartphone Ulanzi CapGrip: Dùng cũng khá hay nhưng vẫn lấn cấn một vài vấn đề

Khoan đánh giá về những tính năng và nhược điểm, phụ kiện này giúp bạn nhìn khá chuyên nghiệp khi chụp ảnh bằng smartphone!


Trải nghiệm tay cầm chụp ảnh smartphone Ulanzi CapGrip - Webuy


Bên cạnh việc được tích hợp cảm biến lớn, gắn được ống kính chất lượng cao thì máy ảnh chuyên nghiệp cũng có lợi thế về công thái học so với smartphone. Máy được làm lớn, từ đó phần báng cầm cũng có thể làm dày cho cảm giác "đầy tay", giữ chắc máy cũng như thoải mái trong thời gian dài.


Ulanzi Capgrip - Ảnh 2.

Máy ảnh thường có báng cầm dày giúp giữ máy chắc chắn hơn


Muốn đem ưu điểm này lên smartphone, hãng Ulanzi làm ra CapGrip - một tay cầm gắn máy tích hợp luôn cả nút chụp. Chúng ta hãy cùng mua và sử dụng thử xem có thể giúp smartphone chụp ảnh chuyên nghiệp như máy ảnh không!


Ulanzi Capgrip - Ảnh 4.


Ý tưởng của sản phẩm này cũng đơn giản, nó có một mặt là báng cầm bọc da dày và mặt còn lại có 2 miếng kẹp để giữ smartphone bằng lực ma sát.


Ulanzi Capgrip - Ảnh 5.


Cạnh trên là tất cả những thành phần điện tử của phụ kiện: nút chụp kiêm nút nguồn, đèn báo hiệu tình trạng và pin cúc áo cấp nguồn bên trong.


Ulanzi Capgrip - Ảnh 6.


Để sử dụng được nút chụp, ta nhấn giữ nó để chuyển vào chế độ ghép đôi sau đó chọn "Ulanzi" trong danh sách phụ kiện Bluetooth của máy.


Ulanzi Capgrip - Ảnh 7.


Đúng như những gì quảng cáo, khi lắp vào CapGrip sẽ làm phần cầm tay chụp ảnh với smartphone dày lên khoảng 2cm.


Ulanzi Capgrip - Ảnh 8.


Nó vẫn không thể dày được bằng máy ảnh, đặc biệt là các dòng máy DSLR thế hệ cũ - thường có báng cầm rất dày để tích hợp viên pin lớn.


Tuy vậy cách dùng như thế này cũng thoải mái hơn khá nhiều so với việc giữ cạnh máy trực tiếp bằng các ngón tay. Ngoài ra việc giữ chắc máy hơn cũng giảm thiểu được hiện tượng rung lắc, sẽ có ích với các máy tầm thấp và trung không có chống rung OIS của smartphone flagship.


Ulanzi Capgrip - Ảnh 9.


Phụ kiện được thiết kế để dùng với tay phải, nên những ai thuận tay trái thì không nên mua hoặc sẽ phải học lại thói quen cầm máy chụp. Nhưng sự thật là các máy ảnh cũng đều thiết kế báng cầm ở bên phải cả!


Ulanzi Capgrip - Ảnh 10.


Có một "tác dụng phụ" của phụ kiện đó là khi lắp vào, ta có thể dựng máy theo hướng dọc ở trên bàn. Máy có xu hướng "ngửa" về sau 1 chút và chỉ cần chạm nhẹ là có thể "úp mặt" xuống bàn, nên ta chỉ nên để tạm giữa những lúc chụp chứ không thay thế được đế dựng máy.


Ulanzi Capgrip - Ảnh 11.


Cạnh dưới của sản phẩm của ren ốc...


Ulanzi Capgrip - Ảnh 12.


... dùng để gắn vào chân tripod. Trên thị trường hiện nay cũng đã có nhiều loại gá gắn smartphone vào chân với mức giá rất rẻ, nên nếu chỉ cần tính năng này thì bạn nên chọn những loại đó cho tiết kiệm.


Ulanzi Capgrip - Ảnh 13.


Bên cạnh việc không dùng được với người thuận tay trái, tôi nhận ra một nhược điểm khác trong quá trình sử dụng CapGrip đối với cả... người thuận phải. Nếu lắp máy quá sát với viền và dùng cách điều hướng bằng cử chỉ (Gesture navigation) thì ta rất dễ chạm nhầm tay và tắt ứng dụng chụp ảnh đi.


Ulanzi Capgrip - Ảnh 14.


Ulanzi Capgrip - Ảnh 15.


Vì vậy mà để sử dụng thoải mái nhất, bạn cần phải đẩy máy lùi lên phía trên một chút. Những miếng kẹp của CapGrip giữ máy rất chắc, nên dù có để ở đâu thì vẫn cho cảm giác yên tâm, không sợ máy rơi xuống.


Chỉ dành cho những người chụp ảnh smartphone thường xuyên

Nhìn chung, Ulanzi CapGrip là một sản phẩm khá "hay ho" nhưng tiềm ẩn những nhược điểm mà bạn cần biết trước khi mua. Và tôi cũng cho rằng sản phẩm này sẽ phù hợp với các bạn chụp ảnh, quay phim rất nhiều trên smartphone, còn với những ai lâu lâu mới giơ máy lên "nháy" một vài tấm, quay 1 video ngắn thì hơi tốn tiền.


Món này có giá gần 200k, cũng không phải là rẻ nên bạn cần suy tính không lại mua rồi vứt 1 chỗ!


Ulanzi Capgrip - Ảnh 16.
Những sản phẩm có trong bài viết
https://genk.vn/danh-gia-tay-cam-chup-anh-cho-smartphone-ulanzi-capgrip-dung-cung-kha-hay-nhung-van-lan-can-mot-vai-van-de-20220311150758296.chn Lấy linkDanh gia tay cam chup anh cho smartphone Ulanzi CapGrip: Dung cung kha hay nhung van "lan can" mot vai van de


Khoan danh gia ve nhung tinh nang va nhuoc diem, phu kien nay giup ban nhin kha chuyen nghiep khi chup anh bang smartphone!

Đánh giá tay cầm chụp ảnh cho smartphone Ulanzi CapGrip: Dùng cũng khá hay nhưng vẫn "lấn cấn" một vài vấn đề

Khoan đánh giá về những tính năng và nhược điểm, phụ kiện này giúp bạn nhìn khá chuyên nghiệp khi chụp ảnh bằng smartphone!
Đánh giá tay cầm chụp ảnh cho smartphone Ulanzi CapGrip: Dùng cũng khá hay nhưng vẫn lấn cấn một vài vấn đề
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: