Mở hộp và đánh giá nhanh FSP Hydro Pro 800W Bronze: Hàng “budget” cân được cả cấu hình khủng

Dù là một chiếc PSU giá bình dân nhưng FSP Hydro Pro 800W lại có hầu hết các tính năng mà người dùng kể cả ở phân khúc cao cấp cần.


Khi xây dựng cấu hình máy tính để bàn, CPU thường được ví như bộ não, mainboard là khung xương, GPU như thịt và cơ thì nguồn – PSU luôn được coi là trái tim. Như con người, trái tim khỏe mạnh sẽ đảm bảo sức khỏe và khả năng hoạt động của các bộ phận còn lại. Tuy nhiên, PSU đôi khi lại là linh kiện bị coi nhẹ trong quá trình lên cấu hình, thậm chí sử dụng nguồn không tên tuổi hoặc các thương hiệu kém tin cậy.


Tuy nhiên, đôi khi của rẻ chưa chắc là của ôi. Ví dụ điển hình cho việc này là chiếc PSU đến từ thương hiệu FSP, Hydro Pro 800W Bronze. Như cái tên của mình, có thể thấy chiếc PSU này có công suất lên tới 800W cùng chứng nhận 80Plus Bronze.


Mở hộp và đánh giá nhanh FSP Hydro Pro 800W Bronze: hàng “budget” cân được cả cấu hình khủng - Ảnh 1.


Phần hộp của FSP Hydro Pro 800W có kích thước khá nhỏ so với các dòng PSU cao cấp với nhiều phụ kiện. Thiết kế vỏ hộp lấy hai màu đen và cam là chủ đạo. Mặt trước của hộp có hình sản phẩm cũng như các thông tin nổi bật như công suất 800W, chứng chỉ 80Plus Bronze, khả năng chịu tải của tụ cũng như khả năng hỗ trợ tới 2 CPU.


Mở hộp và đánh giá nhanh FSP Hydro Pro 800W Bronze: hàng “budget” cân được cả cấu hình khủng - Ảnh 2.


Phía sau hộp được in thêm các thông tin kỹ thuật chi tiết hơn như công suất đầu vào đầu ra, hiệu suất trên 88%, đường điện 12V đơn ray hay thiết kế điện DC đến DC nhằm đảm bảo độ ổn định khi cấp điện cho các linh kiện của máy tính.


Mở hộp và đánh giá nhanh FSP Hydro Pro 800W Bronze: hàng “budget” cân được cả cấu hình khủng - Ảnh 3.


Thuộc phân khúc bình dân nên FSP Hydro Pro 800W có thể sẽ tạo đôi chút thất vọng với người dùng. Một điểm khiến tôi cảm thấy quan ngại hơn cả là việc chiếc PSU chỉ được bọc một lớp ni-lông mỏng thay vì có xốp chèn để tránh va đập. Điều này cũng lí giải cho kích thước tương đối nhỏ của vỏ hộp.


Mở hộp và đánh giá nhanh FSP Hydro Pro 800W Bronze: hàng “budget” cân được cả cấu hình khủng - Ảnh 4.


Phụ kiện bên trong rất hạn chế với dây nguồn chuẩn châu Âu cùng sách hướng dẫn sử dụng. Người dùng cũng khó có thể kỳ vọng nhiều hơn ở một chiếc nguồn thuộc phân khúc giá dễ tiếp cận này.


Mở hộp và đánh giá nhanh FSP Hydro Pro 800W Bronze: hàng “budget” cân được cả cấu hình khủng - Ảnh 5.


Thiết kế nguồn cũng tương đối đơn giản với màu đen chủ đạo, điểm xuyết thêm vài nét màu cam bằng sticker. Mặt trên là quạt tản nhiệt kích thước 12cm.


Mở hộp và đánh giá nhanh FSP Hydro Pro 800W Bronze: hàng “budget” cân được cả cấu hình khủng - Ảnh 6.


Các mặt còn lại là sticker trang trí cũng như các thông tin kỹ thuật của sản phẩm. Mặt sau của chiếc PSU cũng có thiết kế tiêu chuẩn với lưới tản nhiệt cũng như công tắc và chân cắm nguồn AC. Ngoài ra còn có slogan "Power never ends" của FSP.


Mở hộp và đánh giá nhanh FSP Hydro Pro 800W Bronze: hàng “budget” cân được cả cấu hình khủng - Ảnh 7.


Là một chiếc PSU thuộc phân khúc bình dân nên không có gì quá ngạc nhiên khi FSP Hydro Pro 800W có thiết kế non-modular với toàn bộ dây nguồn tới linh kiện đều không thể tháo rời. Điều này chắc chắn sẽ gây khó khăn hơn trong việc đi dây, nhất là với những chiếc vỏ case không có khoang PSU riêng. Điểm vớt vát là tất cả các dây nguồn đều được phủ đen, cán dẹp còn dây 24pin cho bo mạch chủ được bọc lưới.


Mở hộp và đánh giá nhanh FSP Hydro Pro 800W Bronze: hàng “budget” cân được cả cấu hình khủng - Ảnh 8.


Dẫu vậy, chiếc nguồn này vẫn có đầy đủ mọi kết nối mà người dùng cần cho một chiếc máy tính để bàn, kể cả những cấu hình cao cấp. Có thể kể đến 1 chân CPU 8-pin và 1 chân CPU 4+4-pin; 2 chân GPU 6+2-pin, 8 đầu SATA, 2 đầu Molex và thậm chí còn có 1 chân nguồn floppy để cắm các ổ đĩa mềm hoặc các ổ backup dữ liệu bằng băng tape.


Với quạt điều chỉnh tốc độ theo tải, khi sử dụng với các tác vụ thông thường, tiếng quạt tản nhiệt của nguồn tương đối khó nhận ra khi quạt chỉ hoạt động ở khoảng dưới 1200 vòng/phút.


Nhìn một cách tổng quan, với mức giá chỉ khoảng 2 triệu đồng, FSP Hydro Pro 800W có thể phục vụ tốt nhu cầu của phần lớn người dùng, trải dài từ các cấu hình bình dân tới cao cấp. Tất nhiên, với người dùng thuộc phân khúc cao cấp, khả năng cao họ sẽ chọn những sản phẩm giá cao hơn với thiết kế modular. Trong khi ở phân khúc bình dân thì 800W lại tương đối thừa thãi. Trường hợp được sử dụng phù hợp nhất theo quan điểm của tôi có lẽ là những cấu hình dual Xeon để chạy giả lập hoặc render đồ họa tầm trung.


https://genk.vn/mo-hop-va-danh-gia-nhanh-fsp-hydro-pro-800w-bronze-hang-budget-can-duoc-ca-cau-hinh-khung-20220306174922581.chn Lấy linkMo hop va danh gia nhanh FSP Hydro Pro 800W Bronze: Hang “budget” can duoc ca cau hinh khung


Du la mot chiec PSU gia binh dan nhung FSP Hydro Pro 800W lai co hau het cac tinh nang ma nguoi dung ke ca o phan khuc cao cap can.

Mở hộp và đánh giá nhanh FSP Hydro Pro 800W Bronze: Hàng “budget” cân được cả cấu hình khủng

Dù là một chiếc PSU giá bình dân nhưng FSP Hydro Pro 800W lại có hầu hết các tính năng mà người dùng kể cả ở phân khúc cao cấp cần.
Mở hộp và đánh giá nhanh FSP Hydro Pro 800W Bronze: Hàng “budget” cân được cả cấu hình khủng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: