‘Baby Shark’ phá kỷ lục YouTube, đạt 10 tỷ views

Năm 2022 đã sang và bạn vẫn chưa thể thoát ra khỏi giai điệu hút tai của bài hát thiếu nhi “Baby Shark”.


Bảng xếp hạng Billboard vừa cho biết, bài hát của Pinkfong đã đạt 10 tỷ lượt xem (view) trên YouTube và sẽ khó có tác phẩm nào có thể đuổi kịp bài hát này khi “Despacito”, video đứng ở vị trí thứ hai về lượt view, bị Baby Shark soán ngôi từ tháng 11/2020, mới chỉ có 7,7 tỷ view tính tới thời điểm này.


‘Baby Shark’ phá kỷ lục YouTube, đạt 10 tỷ views


Các giai điệu lặp lại quen thuộc của bài hát năm 2016 chắc chắn là một phần tạo nên thành công, nhưng cũng không thể bỏ qua việc văn hoá đại chúng khai thác lại giai điệu này thường xuyên. Bên cạnh các bản cover (hát lại) của các nghệ sỹ nổi tiếng như James Corden và Bebe Rexha, “Baby Shark” còn xuất hiện trong một tour diễn năm 2019, trở thành một thử thách vũ đạo, một suất trong Just Dance 2020 và chương trình truyền hình Nickelodeon năm 2021.


Sức nóng của bài hát này sẽ chưa thể giảm nhanh chóng trong tương lai. Nickelodeon không chỉ làm mới chương trình “Baby Shark”, mà còn hứa hẹn đưa tới một bộ phim thời lượng dài tập.


Ngay cả khi các “siêu phẩm” từ K-pop thường xuyên tạo ra đột phá về lượt xem, cũng phải mất một thời gian dài nữa trước khi một video khác xuất hiện và phá vỡ kỷ lục này.


Vinh Ngô(Theo Engadget)

‘Baby Shark’ pha ky luc YouTube, dat 10 ty views


Nam 2022 da sang va ban van chua the thoat ra khoi giai dieu hut tai cua bai hat thieu nhi “Baby Shark”.


Bang xep hang Billboard vua cho biet, bai hat cua Pinkfong da dat 10 ty luot xem (view) tren YouTube va se kho co tac pham nao co the duoi kip bai hat nay khi “Despacito”, video dung o vi tri thu hai ve luot view, bi Baby Shark soan ngoi tu thang 11/2020, moi chi co 7,7 ty view tinh toi thoi diem nay.


‘Baby Shark’ pha ky luc YouTube, dat 10 ty views


Cac giai dieu lap lai quen thuoc cua bai hat nam 2016 chac chan la mot phan tao nen thanh cong, nhung cung khong the bo qua viec van hoa dai chung khai thac lai giai dieu nay thuong xuyen. Ben canh cac ban cover (hat lai) cua cac nghe sy noi tieng nhu James Corden va Bebe Rexha, “Baby Shark” con xuat hien trong mot tour dien nam 2019, tro thanh mot thu thach vu dao, mot suat trong Just Dance 2020 va chuong trinh truyen hinh Nickelodeon nam 2021.


Suc nong cua bai hat nay se chua the giam nhanh chong trong tuong lai. Nickelodeon khong chi lam moi chuong trinh “Baby Shark”, ma con hua hen dua toi mot bo phim thoi luong dai tap.


Ngay ca khi cac “sieu pham” tu K-pop thuong xuyen tao ra dot pha ve luot xem, cung phai mat mot thoi gian dai nua truoc khi mot video khac xuat hien va pha vo ky luc nay.


Vinh Ngo(Theo Engadget)


‘Baby Shark’ phá kỷ lục YouTube, đạt 10 tỷ views

Năm 2022 đã sang và bạn vẫn chưa thể thoát ra khỏi giai điệu hút tai của bài hát thiếu nhi “Baby Shark”.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: