Sân bay Venezuela chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, mở đường cho nền kinh tế tiền số

Thông tin trên xuất hiện cùng thời điểm với việc Venezuela phát hành chính thức đồng nội tệ số CBDC của mình vào ngày 1/10/2021.


Theo tờ Yahoo Finance, một sân bay quốc tế chính tại Venezuela đã chấp nhận thanh toán bằng tiền số như Bitcoin cho việc mua vé cũng như nhiều dịch vụ khác.


Cụ thể, sân bay Simon Bolivar International Airport hay còn được gọi là Maiquetia đã chấp nhận thanh toán bằng tiền số, đồng thời điều chỉnh để hệ thống này có thể hòa nhập được với tiêu chuẩn của mạng lưới thanh toán hàng không ở Venezuela.


Sân bay Maiquetia nằm ở khu trung tâm thủ đô Caracas của Venezuela và là một trong những nơi trung chuyển chủ yếu của nước này.


Sân bay Venezuela chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, mở đường cho nền kinh tế tiền số - Ảnh 1.

Giám đốc Freddy Borges của Maiquetia, sân bay này dự kiến sẽ chấp nhận thêm nhiều loại tiền số nữa, bao gồm đồng Dash và Petro-đồng tiền được đảm bảo bằng dầu thô của Venezuela .


Giám đốc Borges cho biết sân bay đang điều chỉnh để hệ thống thanh toán mới này kết nối được với Hội đồng giám sát tiền số quốc gia Venezuela (NSCA) cũng như nhiều mạng lưới liên quan khác.


Cũng theo giám đốc Borges, việc Maiquetia áp dụng thanh toán tiền số cho thấy sự cam kết của sân bay này trong việc ứng dụng những tiêu chuẩn và công nghệ số tiên tiến. Việc triển khai này được cho là sẽ đem lại lợi ích cho khách nước ngoài, đặc biệt là những du khách đến từ Nga.


Thông tin trên xuất hiện cùng thời điểm với việc Venezuela phát hành chính thức đồng nội tệ số CBDC của mình vào ngày 1/10/2021. Khác với đồng Petro được bảo đảm bằng dầu mỏ, CBDC được neo vào đồng nội tệ Bolivar.


Ngân hàng trung ương Venezuela cho biết giá trị đồng Bolivar sẽ không thay đổi bất chấp sự xuất hiện của đồng CBDC.


Trước đó vào tháng 8/2021, hãng hàng không Turpial Airlines của Venezuela đã chấp nhận thanh toán tiền vé bằng Bitcoin. Trong khi đó trường đào tạo phi công Caracas Air lớn nhất Venezuela cũng tuyên bố giảm giá cho ai trả bằng Bitcoin.


Trên thực tế với đà lạm phát và khủng hoảng kinh tế tại Venezuela như hiện nay, tiền số có khi còn ổn định hơn cả đồng nội tệ. Từ tháng 11/2020, một số cửa hàng như Pizza Hut tại đây đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum. Đến tháng 1/2021, Burger King cũng đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và đồng Dash trên 40 cửa hàng toàn quốc của họ ở Venezuela.


*Nguồn: Yahoo Finance

Lấy linkSan bay Venezuela chap nhan thanh toan bang Bitcoin, mo duong cho nen kinh te tien so


Thong tin tren xuat hien cung thoi diem voi viec Venezuela phat hanh chinh thuc dong noi te so CBDC cua minh vao ngay 1/10/2021.


Theo to Yahoo Finance, mot san bay quoc te chinh tai Venezuela da chap nhan thanh toan bang tien so nhu Bitcoin cho viec mua ve cung nhu nhieu dich vu khac.


Cu the, san bay Simon Bolivar International Airport hay con duoc goi la Maiquetia da chap nhan thanh toan bang tien so, dong thoi dieu chinh de he thong nay co the hoa nhap duoc voi tieu chuan cua mang luoi thanh toan hang khong o Venezuela.


San bay Maiquetia nam o khu trung tam thu do Caracas cua Venezuela va la mot trong nhung noi trung chuyen chu yeu cua nuoc nay.


San bay Venezuela chap nhan thanh toan bang Bitcoin, mo duong cho nen kinh te tien so - Anh 1.

Giam doc Freddy Borges cua Maiquetia, san bay nay du kien se chap nhan them nhieu loai tien so nua, bao gom dong Dash va Petro-dong tien duoc dam bao bang dau tho cua Venezuela .


Giam doc Borges cho biet san bay dang dieu chinh de he thong thanh toan moi nay ket noi duoc voi Hoi dong giam sat tien so quoc gia Venezuela (NSCA) cung nhu nhieu mang luoi lien quan khac.


Cung theo giam doc Borges, viec Maiquetia ap dung thanh toan tien so cho thay su cam ket cua san bay nay trong viec ung dung nhung tieu chuan va cong nghe so tien tien. Viec trien khai nay duoc cho la se dem lai loi ich cho khach nuoc ngoai, dac biet la nhung du khach den tu Nga.


Thong tin tren xuat hien cung thoi diem voi viec Venezuela phat hanh chinh thuc dong noi te so CBDC cua minh vao ngay 1/10/2021. Khac voi dong Petro duoc bao dam bang dau mo, CBDC duoc neo vao dong noi te Bolivar.


Ngan hang trung uong Venezuela cho biet gia tri dong Bolivar se khong thay doi bat chap su xuat hien cua dong CBDC.


Truoc do vao thang 8/2021, hang hang khong Turpial Airlines cua Venezuela da chap nhan thanh toan tien ve bang Bitcoin. Trong khi do truong dao tao phi cong Caracas Air lon nhat Venezuela cung tuyen bo giam gia cho ai tra bang Bitcoin.


Tren thuc te voi da lam phat va khung hoang kinh te tai Venezuela nhu hien nay, tien so co khi con on dinh hon ca dong noi te. Tu thang 11/2020, mot so cua hang nhu Pizza Hut tai day da chap nhan thanh toan bang Bitcoin va Ethereum. Den thang 1/2021, Burger King cung da chap nhan thanh toan bang Bitcoin va dong Dash tren 40 cua hang toan quoc cua ho o Venezuela.


*Nguon: Yahoo Finance

Lay link

Sân bay Venezuela chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, mở đường cho nền kinh tế tiền số

Thông tin trên xuất hiện cùng thời điểm với việc Venezuela phát hành chính thức đồng nội tệ số CBDC của mình vào ngày 1/10/2021.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: