CEO Finatech: Học MSE giúp tôi tự tin khởi nghiệp và tạo ra các sản phẩm công nghệ bắt kịp xu hướng

Sau gần một năm theo học Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE) tại Đại học FPT, anh Trần Đức Thông – CEO Finatech, cho rằng việc học Thạc sĩ không chỉ giúp nâng cao kiến thức mà còn tạo bước đệm giúp anh vững bước trên hành trình khởi nghiệp.


Sau hơn 12 năm làm việc cho các công ty công nghệ và luôn ấp ủ ước mơ được tự tay tạo ra những sản phẩm công nghệ có ích cho cộng đồng, năm 2020, anh Thông cùng các cộng sự đã thành lập Finatech – một start-up công nghệ chuyên Fintech và Web3, cung cấp sản phẩm phần mềm cho lĩnh vực tài chính.


"Trong suốt những năm làm việc tại các công ty phần mềm, tôi luôn tìm cách tạo nên những sản phẩm mới. Tuy nhiên, khi làm việc tại các doanh nghiệp dù có tư duy khá mở, nhưng vẫn rất khó để vùng vẫy, sáng tạo. Do đó, tôi quyết định khởi nghiệp. Việc khởi nghiệp giúp tôi được dấn thân và đắm chìm trong công việc sáng tạo, được đam mê và chấp nhận thử thách để đón nhận thành công", anh Thông chia sẻ.


CEO Finatech: "Học MSE giúp tôi tự tin khởi nghiệp và tạo ra các sản phẩm công nghệ bắt kịp xu hướng"- Ảnh 1.

Anh Trần Đức Thông – CEO Finatech


Tuy nhiên, dù đã thành công cho ra đời nhiều sản phẩm công nghệ tài chính như các sản phẩm sàn giao chứng khoán; ngân hàng lưu ký giám sát; các sản phẩm ứng dụng công nghệ blockchain như sàn CEX (centralized exchange), DEX (decentralized exchange), các sản phẩm ứng dụng NFT... nhưng việc khởi nghiệp trong lĩnh vực phát triển nhanh như công nghệ tài chính (fintech) cũng khiến anh phải đối mặt với không ít khó khăn.


Nguồn lực mỏng, đối tác ít, sự cạnh tranh gay gắt với hàng loạt đối thủ, đặc biệt là các ngân hàng và tổ chức tài chính, đòi hỏi anh Thông phải tìm tòi và tạo ra những sản phẩm độc đáo, bắt kịp các xu hướng công nghệ mới nhất để cung cấp trải nghiệp dịch vụ tốt hơn nhằm thu hút và giữ chân người dùng.


Chính những điều này đã thôi thúc anh phải không ngừng củng cố, đào sâu và mở rộng học hỏi thêm các kiến thức công nghệ mới. "Có rất nhiều cách để liên tục làm mới bản thân và học hỏi kiến thức. Tuy nhiên, khi đã ở vị trí CEO của một công ty công nghệ, tôi luôn muốn được rèn luyện kiến thức chuyên môn cao một cách bài bản và cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất. Và tôi hoàn toàn tìm thấy những điều này ở chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Đại học FPT", theo anh Thông.


CEO Finatech: "Học MSE giúp tôi tự tin khởi nghiệp và tạo ra các sản phẩm công nghệ bắt kịp xu hướng"- Ảnh 2.

Anh Thông (ngồi giữa) hiện đang theo học MSE tại ĐH FPT


Chia sẻ về trải nghiệm học Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE) tại Đại học FPT, anh Thông cho biết, môi trường học tập chuyên nghiệp, cởi mở, liên tục cập nhật tại FPT đã giúp anh được tiếp xúc với những kiến thức mới nhất, có tính cập nhật cao với xu thế thị trường.


"Trong kỷ nguyên của AI, khi xử lý dữ liệu và AI mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống thì chương trình MSE tại FPT cũng triển khai đào tạo các môn học cập nhật về AI như: Xử lý hình ảnh và video, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Machine learning, Datata mining,… Nhờ đó, tôi được tiếp cận, tìm hiểu sâu hơn tính ứng dụng của AI để phục vụ công việc đạt hiệu quả cao hơn, giảm thiểu thời gian thực hiện, cũng như ứng dụng AI để sáng tạo các sản phẩm cho doanh nghiệp của mình", anh Thông cho biết.


Ngoài được học hỏi kiến thức thông qua các giờ học trên lớp và được hướng dẫn bởi giảng viên là các Giáo sư, Tiến sĩ có chuyên môn cao, anh Thông còn được trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm cùng các chuyên gia công nghệ hàng đầu thông qua các buổi hội thảo, chuyên đề. "Cái hay của chương trình MSE là có những buổi hội thảo, chuyên đề do các chuyên gia tham gia chia sẻ giúp tôi thay đổi về tầm nhìn, nhận thức. Bên cạnh đó còn giúp tôi mở rộng kết nối và tạo dựng những mối quan hệ cộng tác hữu ích với các doanh nghiệp cũng như nhân tài trong ngành công nghệ", anh bày tỏ.


CEO Finatech: "Học MSE giúp tôi tự tin khởi nghiệp và tạo ra các sản phẩm công nghệ bắt kịp xu hướng"- Ảnh 3.

Hội thảo dành cho học viên MSE có sự tham gia của PGS.TS Ngô Xuân Bách


Không dừng lại ở đó, với các môn học rèn luyện kỹ năng quản trị đội nhóm như: Quản trị dự án phần mềm nâng cao, Quản trị và phát triển nhóm hiệu suất cao, anh Thông còn được cung cấp các công cụ và kỹ thuật để quản lý dự án phần mềm hiệu quả. Đối với những vị trí điều hành chung, đòi hỏi khả năng quản trị dẫn dắt như CEO, những kiến thức này được đánh giá là khía cạnh quan trọng giúp anh Thông có thể đảm nhận tốt công việc của mình.


Với phương pháp đào tạo kiến tạo, lấy người học làm trung tâm và đào tạo thực tế, chương trình (MSE) định hướng chuyên sâu AI và Big Data tại Đại học FPT đã trang bị kiến thức và kỹ năng giúp hàng trăm học viên tự tin đảm nhận vai trò chuyên gia công nghệ cũng như nhà quản trị dự án phần mềm chuẩn quốc tế.


Tìm hiểu chương trình tại: caohoc.fpt.edu.vn hoặc qua hotline: 090 459 5577


Lấy linkCEO Finatech: "Hoc MSE giup toi tu tin khoi nghiep va tao ra cac san pham cong nghe bat kip xu huong"


Sau gan mot nam theo hoc Thac si Ky thuat phan mem (MSE) tai Dai hoc FPT, anh Tran Duc Thong – CEO Finatech, cho rang viec hoc Thac si khong chi giup nang cao kien thuc ma con tao buoc dem giup anh vung buoc tren hanh trinh khoi nghiep.

CEO Finatech: "Học MSE giúp tôi tự tin khởi nghiệp và tạo ra các sản phẩm công nghệ bắt kịp xu hướng"

Sau gần một năm theo học Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE) tại Đại học FPT, anh Trần Đức Thông – CEO Finatech, cho rằng việc học Thạc sĩ không chỉ giúp nâng cao kiến thức mà còn tạo bước đệm giúp anh vững bước trên hành trình khởi nghiệp.
CEO Finatech: Học MSE giúp tôi tự tin khởi nghiệp và tạo ra các sản phẩm công nghệ bắt kịp xu hướng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: