Chỉ sau 1 giờ 46 phút, hàng triệu thiết bị Apple trở nên lỗi thời

Sau sự kiện WWDC 24, với sự xuất hiện của iOS, iPadOS, macOS và watchOS mới, hàng triệu thiết bị Apple trên thế giới đã ngưng hỗ trợ cập nhật phần mềm.


Apple vừa công bố các bản cập nhật lớn cho tất cả các hệ điều hành của mình sau sự kiện WWDC 2024 kéo dài 1 giờ 46 phút đêm ngày 11/6 vừa qua, bao gồm iOS 18, iPadOS 18, macOS 15 và watchOS 11. Tuy nhiên, trước khi thực hiện nâng cấp lên các bản cập nhật này, người dùng cần kiểm tra xem thiết bị của mình có tương thích với các phiên bản phần mềm mới hay không.


Với iOS 18, tin vui là các thiết bị tương thích với iOS 17 đều có thể cập nhật lên iOS 18. Như vậy, người dùng iPhone XR trở lên sẽ được tận hưởng các tính năng mới trong iOS 18. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng Apple Intelligence, bộ tính năng AI "bá đạo", bạn sẽ cần phải có iPhone 15 Pro hoặc iPhone 15 Pro Max mới nhất, được trang bị bộ vi xử lý A17 Pro.


Chỉ sau 1 giờ 46 phút, hàng triệu thiết bị Apple trở nên lỗi thời- Ảnh 1.


Đối với người dùng iPad, những ai sở hữu iPad Pro 12,9 inch thế hệ thứ 2, iPad Pro 10,5 inch hoặc iPad thế hệ thứ 6 sẽ cần nâng cấp nếu muốn sử dụng iPadOS 18. Các thiết bị này đều sử dụng chip A10X, tuy nhiên, iPad thế hệ thứ 7 với chip A10 Fusion vẫn được hỗ trợ. Nhưng giống với iOS 18, Apple Intelligence sẽ chỉ khả dụng trên các mẫu iPad có bộ vi xử lý M-series, tức là iPad Air 2022 trở lên và iPad Pro 2021 trở lên.


Về phía Apple Watch, Apple sẽ ngừng hỗ trợ Apple Watch Series 4 và 5 cũng như Apple Watch SE thế hệ đầu tiên. Như vậy watchOS 11 mới chỉ được cập nhật cho Apple Watch Series 6 trở lên, biến hàng triệu thiết bị trở nên lỗi thời ngay lập tức. Nếu muốn trải nghiệm các tính năng mới, người dùng buộc phải nâng cấp thiết bị của họ.


Chỉ sau 1 giờ 46 phút, hàng triệu thiết bị Apple trở nên lỗi thời- Ảnh 2.


Cuối cùng, với macOS mới, chỉ có một vài mẫu Mac bị loại bỏ khỏi danh sách hỗ trợ với bản cập nhật macOS 15 Sequoia, bao gồm Mac mini 2018 và MacBook Air 2018 - 2019. Vẫn còn một số mẫu Intel được hỗ trợ cập nhật trong ít nhất một năm nữa.


Và cũng tương tự, người dùng Mac muốn trải nghiệm bộ tính năng Apple Intelligence sẽ cần phải nâng cấp lên các model chạy chip Apple Silicon.


[Box thông tin shop] - GK - Apple chính hãngLấy linkChi sau 1 gio 46 phut, hang trieu thiet bi Apple tro nen loi thoi


Sau su kien WWDC 24, voi su xuat hien cua iOS, iPadOS, macOS va watchOS moi, hang trieu thiet bi Apple tren the gioi da ngung ho tro cap nhat phan mem.

Chỉ sau 1 giờ 46 phút, hàng triệu thiết bị Apple trở nên lỗi thời

Sau sự kiện WWDC 24, với sự xuất hiện của iOS, iPadOS, macOS và watchOS mới, hàng triệu thiết bị Apple trên thế giới đã ngưng hỗ trợ cập nhật phần mềm.
Chỉ sau 1 giờ 46 phút, hàng triệu thiết bị Apple trở nên lỗi thời
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: