iOS 18 mang tính năng gì mới lên iPhone?

Hệ điều hành iOS 18 sẽ nâng cấp ứng dụng nhắn tin, làm mới ứng dụng ảnh và mang nhiều cải tiến đến cho iPhone trong năm nay.


Apple vừa chính thức giới thiệu iOS 18 tại hội nghị nhà phát triển WWDC 2024. Hệ điều hành sẽ bao gồm nhiều tính năng mới để tùy chỉnh màn hình chủ, cập nhật ứng dụng ảnh… Dưới đây là những điểm mới trên iPhone chạy iOS 18.


Màn hình khóa và màn hình chủ có thể tùy biến


Dù hiện tại, người dùng iPhone có thể tùy chỉnh màn hình khóa và màn hình chủ với các tiện ích và hình nền khác nhau, iOS 18 sẽ cho phép thay đổi cả ứng dụng và bố cục của chúng, cũng như các chức năng màn hình khóa.


Tại WWDC 2024, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách kỹ thuật phần mềm Craig Federighi đã trình diễn cách iOS 18 sắp xếp ứng dụng và tiện ích trên màn hình chủ như thế nào. Trước đây, các biểu tượng lấp đầy màn hình từ trên xuống dưới, đôi khi che đi hình nền mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, với iOS 18, bạn có thể sắp xếp các biểu tượng xoay quanh hình nền hoặc bất kỳ bố cục nào mong muốn, điều mà Android cung cấp từ lâu. Đối với các biểu tượng, bạn có thể thêm bộ lọc tối hoặc tô màu biểu tượng để phù hợp với hình nền.


6rhkgsrd.png
iOS 18 mang đến khả năng tùy biến cao hơn cho người dùng iPhone. Ảnh: Apple

Control Center được nâng cấp


Apple cũng thông báo các cập nhật mới trên Control Center. Với iOS 18, bạn có thể điều khiển nhiều thứ hơn như nhạc đang nghe hay các ứng dụng cụ thể. Ngoài ra, có thể thay đổi phím tắt máy ảnh và đèn pin trên màn hình khóa.


Khóa và ẩn ứng dụng


Cho người khác mượn iPhone sẽ gây cảm giác bối rối, đặc biệt nếu bạn không muốn họ xem hay truy cập một số ứng dụng nhất định. iOS 18 giúp xoa dịu điều này vì cho phép khóa hoặc ẩn ứng dụng.


Nếu khóa ứng dụng, nó cần được mở bằng mật khẩu hoặc Face ID. Nếu không muốn ai đó biết bạn cài đặt ứng dụng nào, bạn có thể chuyển vào thư mục Hidden trong App Library.


Thiết kế lại ứng dụng Photos


iOS 18 thiết kế lại ứng dụng Photos để người dùng dễ dàng tìm kiếm hình ảnh cụ thể, sắp xếp ảnh theo nhiều cách hơn. Ảnh còn được sắp xếp theo chủ đề để tìm thấy nhanh hơn. Nó cũng lọc ảnh chụp màn hình, ảnh hóa đơn để không làm đầy thư viện ảnh.

iOS 18 mang tinh nang gi moi len iPhone?


He dieu hanh iOS 18 se nang cap ung dung nhan tin, lam moi ung dung anh va mang nhieu cai tien den cho iPhone trong nam nay.

iOS 18 mang tính năng gì mới lên iPhone?

Hệ điều hành iOS 18 sẽ nâng cấp ứng dụng nhắn tin, làm mới ứng dụng ảnh và mang nhiều cải tiến đến cho iPhone trong năm nay.
iOS 18 mang tính năng gì mới lên iPhone?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: