Ở một mình nhưng lắp đến 10 điều hòa, người đàn ông bị hàng xóm báo chính quyền, nhận cái kết ngoài tưởng tượng

Đặt cục nóng gần nhà hàng xóm, gây ảnh hưởng cuộc sống người xung quanh, người đàn ông nhận cái kết ê chề.


Ông Ngô, một doanh nhân ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) sống ở một khu phố yên tĩnh sau khi nghỉ hưu. Tuy nhiên khi người hàng xóm họ Lý chuyển đến, cuộc sống của ông Ngô bỗng chốc bị đảo lộn.


Lý do là bởi ông Lý ở một mình nhưng lại lắp đến 10 điều hòa khắp nhà. Một phần vì mùa hè ở Quảng Đông luôn có mức nhiệt cao, nắng nóng kéo dài. Ông Lý cho biết bản thân không chịu được nóng, muốn hưởng thụ tuổi già nên không tiếc tiền lắp đặt các thiết bị công nghệ hiện đại nhất để đi đến đâu trong nhà cũng mát mẻ.


Tuy nhiên rằng các cục nóng điều hòa của ông Lý hướng ra vườn và cửa sổ nhà ông Ngô, gây ồn và khiến hơi nóng phát ra phả thẳng vào nhà vị doanh nhân. Đặc biệt là vào ban đêm, tiếng ồn khiến vị doanh nhân mất ngủ. Ông Ngô phàn nàn và yêu cầu hàng xóm nên điều chỉnh, lắp các cục nóng ở vị trí thích hợp hơn.


photo-1717940181938

Ảnh minh họa


Ông Lý bỏ ngoài tai vì cảm thấy điều hòa lắp trên tường nhà mình, trước đó bản thân cũng thuê thợ thiết kế vị trí đặt cục nóng. Điều hòa ông mua cũng là loại đắt tiền, chất lượng tốt nên chắc chắn không thể có tiếng ồn như lời ông Ngô nói. Thấy người hàng xóm không có thiện chí, doanh nhân họ Ngô đành báo cáo lên chính quyền địa phương nhờ can thiệp.


Chính quyền địa phương cử người đến kiểm tra, nhận thấy các cục nóng điều hòa tại nhà ông Lý lắp quá sát nhau và có 3 chiếc cách cửa sổ nhà ông Ngô chưa đầy 4m. Theo quy định về Thông số kỹ thuật lắp đạt máy điều hòa cho hộ gia đình ở Trung Quốc, cục nóng của điều hòa phải được lắp đạt xa cửa ra vào, cửa sổ và cây xanh liền kề. Khoảng cách giữa cục nóng với cửa ra vào, cửa sổ nhà bên cạnh phải từ 4m với điều hòa có công suất làm mát lớn.


Tiếng ồn từ 10 cục nóng hoạt động một lúc tại nhà ông Lý cũng vượt tiêu chuẩn về tiếng ồn môi trường khu vực đô thị. Vậy nên chính quyền địa phương yêu cầu ông Lý phải chuyển 3 cục nóng gây ảnh hưởng nhà ông Ngô, nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định.


photo-1717940369448

Ảnh minh họa


Điều này nằm ngoài suy nghĩ nên ông Lý tỏ ra bất mãn, nộp đơn khiếu nại nhưng không thành. Cuối cùng ông Lý phải chuyển đi vì nhận về sự chỉ trích, ánh mắt e dè từ những người hàng xóm.


Vụ việc gây xôn xao dư luận địa phương. Có người cho rằng sở thích lắp nhiều điều hòa của ông Lý không sai nhưng việc không lắng nghe ý kiến của hàng xóm dẫn đến bất hòa là việc người đàn ông này nên sửa dù sống ở bất kỳ đâu.


Năm 2023, một vụ việc tương tự đã xảy ra tại Singapore khi một người đàn ông họ Huang đã lắp đặt 9 máy điều hòa trong căn hộ thuê của mình. Người đàn ông này đã trả khoảng 13.000 SGD (232 triệu đồng) để lắp 5 chiếc điều hòa trong phòng khách và 4 chiếc cho các phòng ngủ. Người đàn ông 64 tuổi giải thích rằng mình làm như vậy để "cảm thấy thoải mái".


Ở một mình nhưng lắp đến 10 điều hòa, người đàn ông bị hàng xóm báo chính quyền, nhận cái kết

Mâu thuẫn liên quan đến điều hòa xảy ra tại Singapore


Những chiếc điều hòa đem đến cho Huang sự thoải mái nhưng lại gây không ít phiền toái cho hàng xóm xung quanh. Hàng xóm tầng trên cho biết suốt 2 tháng kể từ khi Huang chuyển đến, sàn nhà của họ luôn lạnh và ẩm ướt do ngưng tụ hơi nước từ điều hòa, ngày phải lau sàn 3 lần. Người hàng xóm này lo ngại gạch lát sàn có thể bị nứt trong tương lai do thay đổi nhiệt độ, trong khi cửa và tường đã có vết mốc.


Dù những người hàng xóm này đã tìm gặp Huang để giải quyết vấn đề bằng cách tăng nhiệt độ và bật ít máy lạnh hơn nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Chính vì vậy nên nhiều cư dân trong tòa nhà đã để báo chính quyền và liên hệ báo chí tìm giải pháp. Kết quả là Huang phải chuyển đi, tốn kém 20.000 SGD để tháo các chiếc máy lạnh cùng phí đền bù hợp đồng nhà.


Lấy linkO mot minh nhung lap den 10 dieu hoa, nguoi dan ong bi hang xom bao chinh quyen, nhan cai ket "ngoai tuong tuong"


Dat cuc nong gan nha hang xom, gay anh huong cuoc song nguoi xung quanh, nguoi dan ong nhan cai ket e che.

Ở một mình nhưng lắp đến 10 điều hòa, người đàn ông bị hàng xóm báo chính quyền, nhận cái kết "ngoài tưởng tượng"

Đặt cục nóng gần nhà hàng xóm, gây ảnh hưởng cuộc sống người xung quanh, người đàn ông nhận cái kết ê chề.
Ở một mình nhưng lắp đến 10 điều hòa, người đàn ông bị hàng xóm báo chính quyền, nhận cái kết ngoài tưởng tượng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: