Cách chọn ra nhà mạng có tốc độ truy cập Internet nhanh tại Việt Nam

Người trẻ thường quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ Internet qua tham khảo từ người quen, bạn bè, KOLs... Song để chọn nhà mạng có tốc độ truy cập Internet nhanh, cần tìm hiểu về các thông số đo kiểm thực tế.


Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa công bố thông tin về tốc độ dịch vụ truy nhập Internet theo từng tỉnh, thành phố từ hệ thống đo tốc độ truy cập Internet i-Speed do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phát triển.


Theo công bố của Cục Viễn thông về tốc độ dịch vụ Internet tại Việt Nam, trong tháng 4/2024, mạng VinaPhone dẫn đầu ở cả tốc độ download và upload. Số liệu được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thu thập từ 500.000 mẫu đo của người dùng trên cả nước.


Dịch vụ Internet di động VinaPhone tốc độ download đạt 44.88 Mbps và tốc độ upload đạt 20.66 Mbps. Tốc độ này cao hơn tốc độ bình quân của cả nước và cao hơn các nhà mạng khác ở Việt nam.


a11111111.png
Theo công bố của VNNIC, VNPT là nhà mạng có chất lượng Internet băng rộng di động tốt nhất tháng 4/2024. Ảnh chụp màn hình

Hệ thống đo kiểm VNNIC Internet Speed cũng cho thấy, trong số các nhà mạng cung cấp dịch vụ Internet cáp quang đến hộ gia đình, VNPT đang dẫn đầu về tốc độ truy cập. Với chỉ số tốc độ download đạt 99.45 Mbps, tốc độ upload đạt 100.62 Mbps, dịch vụ Internet wifi VNPT đáp ứng tốt nhu cầu kết nối đa thiết bị, phục vụ giải trí, công việc, smart-home của các hộ gia đình.


Trước đó, vào quý I/2024 hãng Okla đã công bố kết quả đo kiểm tốc độ Internet di động tại Việt nam thông qua ứng dụng Speedtest. Theo kết quả đo kiểm độc lập này, VinaPhone là mạng di động nhanh hàng đầu Việt Nam 2023. Liên tục trong 3 quý đầu năm 2023, VinaPhone luôn đạt được điểm số tốc độ cao hàng đầu trên thị trường Việt Nam, tương đương 55.87 điểm. Đặc biệt, báo cáo Speedtest 2023 tại Việt Nam còn chỉ ra, VinaPhone là mạng di động cung cấp trải nghiệm chơi game trên thiết bị di động tốt nhất năm.


Mới đây, VNPT vừa được bình chọn là “Nhà mạng được yêu thích nhất” tại Vietnam GameVerse 2024 thông qua các đánh giá từ cộng đồng game thủ tại Việt nam.


a22222222.jpg
Người trẻ khi lựa chọn dịch vụ viễn thông thường quan tâm tới tốc độ truy cập Internet

VNPT hiện cũng đang là một trong những nhà mạng đầu tiên nhận được giấy phép cung cấp dịch vụ 5G tại Việt Nam, chuẩn bị thương mại hoá 5G trong thời gian sớm nhất. Đại diện VNPT cho biết, với tốc độ mạnh mẽ gấp hàng chục lần mạng 4G, mạng 5G đang mở ra những triển vọng mới trong các lĩnh vực công nghệ tiên tiến, bao gồm: các game di động tốc độ cao, game AR/VR….


Theo xu hướng mới thời đại, VNPT cũng đang tích cực đầu tư, nghiên cứu phát triển mạng 6G để đón đầu tương lai, phục vụ cho các lĩnh vực số hóa trong và ngoài nước.


Hệ thống đo kiểm tốc độ truy cập Internet Việt Nam (VNNIC Internet Speed) là sản phẩm do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Cục Viễn thông xây dựng phát triển; dùng để đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam. Đây là hệ thống đo trung lập, do người dùng chủ động lựa chọn điểm đo, thực hiện đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình theo các tiêu chuẩn và gói cước cung cấp bởi các nhà mạng. Qua các kết quả đo kiểm thực tế của người dùng, hệ thống sẽ tổng hợp đưa ra kết quả.

Minh Ngọc

Cach chon ra nha mang co toc do truy cap Internet nhanh tai Viet Nam


Nguòi trẻ thuòng quyet dinh lua chon su dung dich vu Internet qua tham khao tù nguoi quen, bạn bè, KOLs... Song dẻ chọn nhà mạng co toc do truy cap Internet nhanh, càn tim hieu vè cac thong so do kiem thuc te.

Cách chọn ra nhà mạng có tốc độ truy cập Internet nhanh tại Việt Nam

Người trẻ thường quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ Internet qua tham khảo từ người quen, bạn bè, KOLs... Song để chọn nhà mạng có tốc độ truy cập Internet nhanh, cần tìm hiểu về các thông số đo kiểm thực tế.
Cách chọn ra nhà mạng có tốc độ truy cập Internet nhanh tại Việt Nam
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: