Thương hiệu vận chuyển quốc tế đồng hành cùng thầy trò vùng khó Quảng Ngãi

Thấu hiểu những khó khăn của thầy trò vùng cao trong mùa dịch cũng như vào mùa mưa lũ, J&T Express đã trao tặng các thiết bị trị giá hơn 400 triệu đồng cho học sinh và giáo viên khó khăn tại Quảng Ngãi.


Thương hiệu vận chuyển quốc tế đồng hành cùng thầy trò vùng khó Quảng Ngãi

Không chỉ là cách đồng hành của thương hiệu vận chuyển quốc tế cùng thầy trò vùng khó trên hành trình “nối dài tri thức”, phần quà đặc biệt này còn thể hiện sự đồng cảm với tinh thần tôn sư trọng đạo của người Việt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hành động thiết thực, ý nghĩa và kịp thời từ J&T Express đã nhận được sự đồng hành từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi.


Thương hiệu vận chuyển quốc tế đồng hành cùng thầy trò vùng khó Quảng Ngãi

Giữa thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khi các hoạt động dạy và học được chuyển hoàn toàn sang hình thức trực tuyến, câu chuyện của cô giáo Nguyễn Thị Trang (trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Lế, xã Ba Lế, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng.


Huyện Ba Tơ là một huyện miền núi còn nhiều khó khăn tại Quảng Ngãi, lại có nhiều người H’rê sinh sống. Trong bao năm qua, các thầy cô giáo tại Trường Ba Lế đã kiên trì “cắm bản, bám làng” để việc học hành của các em học sinh không bị gián đoạn. Khi dịch Covid-19 khiến nhịp sống người dân có nhiều thay đổi, việc dạy và học ở vùng cao Ba Tơ vốn đã vất vả nay lại càng khó khăn hơn nữa. Học sinh không thể đến trường, đời sống gia đình các em thì còn nhiều khó khăn không đủ điều kiện mua sắm thiết bị điện tử để học trực tuyến, nên các thầy cô phải chạy xe máy vượt đèo núi đến nhà từng học sinh giao bài tập, hướng dẫn học tại nhà.


Thương hiệu vận chuyển quốc tế đồng hành cùng thầy trò vùng khó Quảng Ngãi

Cứ tưởng sự cố gắng của thầy trò trường Ba Lế sẽ trôi qua âm thầm như thế, cho đến khi câu chuyện của cô giáo Trang nhận được sự chú ý của cộng đồng. Những hình ảnh trên đường đến điểm trường Làng Tốt – điểm trường xa nhất của huyện miền núi Ba Tơ của cô Trang đã được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều lần và được báo chí quan tâm rộng rãi. Ngược với cái tên Làng Tốt, đây là cung đường rất khó đi, vốn được mở rộng từ một lối mòn nhỏ, phần lớn là những con dốc dựng ngược, một bên là vực một bên là núi, tưởng như chỉ dành cho “những vận động viên đua xe địa hình”. Sau mỗi cơn mưa, con đường này lại trở nên nhầy nhụa, bùn ngập quá mắt cá chân. Vậy mà một cô giáo có vóc người nhỏ nhắn, vốn được mệnh danh là “cô Ròm” như cô giáo Trang cứ cách vài ngày lại vượt qua cung đường này một lần để vào làng để giao bài tập mới cũng như kiểm tra bài tập cũ cho trò. Bài nào trò chưa hiểu thì cô sẽ giảng lại. Không chỉ cô Trang, mà còn nhiều giáo viên khác của trường Ba Lế cũng ngày ngày vượt đồi núi để đến các điểm trường như thế. Cá biệt, có thầy cô còn “cắm” ngay tại bản để đảm bảo việc học của các em được thông suốt.


Những hình ảnh cô Trang chia sẻ khi cô bị ngã xe, người bê bết bùn đất mà vẫn tươi cười rạng rỡ, kiên trì vượt đèo lội suối đến làng giao bài tập cho các em đã gây được sự xúc động mạnh cho người xem. Cô Trang chia sẻ: “Tôi công tác xã Ba Lế 12 năm rồi, đường vào Làng Tốt không chỉ tôi mà nhiều giáo viên đi riết thành quen. Ngày xưa phải đi bộ chứ không được đi xe máy đâu. Ở nơi đó học trò mình đang chờ. Mình không đi thì ai dạy bọn trẻ."


Thương hiệu vận chuyển quốc tế đồng hành cùng thầy trò vùng khó Quảng Ngãi

Dù hiện nay tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát, nhưng những cơn mưa lũ liên tục đổ về, đồi núi đường sá bị sạt lở vẫn khiến đường đến trường của thầy trò Quảng Ngãi gặp nhiều khó khăn. Là đơn vị vận chuyển quốc tế, thấu hiểu truyền thống “tôn sư trọng đạo” của người Việt cũng như muốn tiếp sức cho hành trình "nối dài tri thức" của thầy trò tỉnh Quảng Ngãi, J&T Express đã trao tặng phần quà đặc biệt đến thầy cô giáo và học sinh tại Quảng Ngãi.


Cụ thể, J&T Express đã trao tặng đến 29 thầy cô tại trường Ba Lế mỗi người một chiếc điện thoại thông minh, đến 270 em học sinh mỗi em một phần quà gồm tập vở và bút viết. J&T Express còn đồng hành cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” trao tặng đến các em học sinh có hoàn khó khăn 100 chiếc máy tính bảng Masscom.


Được biết, “Sóng và máy tính cho em” là chương trình do Chính phủ trực tiếp phát động và tổ chức với mục tiêu huy động 01 triệu máy tính phục vụ học trực tuyến cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên toàn quốc, đặc biệt là những địa phương như Quảng Ngãi. Tổng giá trị phần quà của J&T Express trao tặng cho thầy trò Quảng Ngãi trị giá hơn 400 triệu đồng.


Phạm Trang

Thuong hieu van chuyen quoc te dong hanh cung thay tro vung kho Quang Ngai


Thau hieu nhung kho khan cua thay tro vùng cao trong mua dich cung nhu vao mua mua lu, J&T Express da trao tạng các thiet bi tri gia hon 400 trieu dong cho học sinh và giáo vien khó khan tại Quang Ngai.


Thuong hieu van chuyen quoc te dong hanh cung thay tro vung kho Quang Ngai

Khong chi la cach dong hanh cua thuong hieu van chuyen quoc te cung thay tro vung kho tren hanh trinh “noi dai tri thuc”, phan qua dac biet nay con the hien su dong cam voi tinh than ton su trong dao cua nguoi Viet nhan ngay Nha giao Viet Nam 20/11. Hanh dong thiet thuc, y nghia va kip thoi tu J&T Express da nhan duoc su dong hanh tu So Giao duc va Dao tao tỉnh Quang Ngai.


Thuong hieu van chuyen quoc te dong hanh cung thay tro vung kho Quang Ngai

Giua thoi diem dich Covid-19 dien bien phuc tap, khi cac hoat dong day va hoc duoc chuyen hoan toan sang hinh thuc truc tuyen, cau chuyen cua co giao Nguyen Thi Trang (truong Tieu hoc va Trung hoc co so Ba Le, xa Ba Le, huyen Ba To, Quang Ngai) da thu hut duoc su chu y cua cong dong.


Huyen Ba To la mot huyen mien nui con nhieu kho khan tai Quang Ngai, lai co nhieu nguoi H’re sinh song. Trong bao nam qua, cac thay co giao tai Truong Ba Le da kien tri “cam ban, bam lang” de viec hoc hanh cua cac em hoc sinh khong bi gian doan. Khi dich Covid-19 khien nhip song nguoi dan co nhieu thay doi, viec day va hoc o vung cao Ba To von da vat va nay lai cang kho khan hon nua. Hoc sinh khong the den truong, doi song gia dinh cac em thi con nhieu kho khan khong du dieu kien mua sam thiet bi dien tu de hoc truc tuyen, nen cac thay co phai chay xe may vuot deo nui den nha tung hoc sinh giao bai tap, huong dan hoc tai nha.


Thuong hieu van chuyen quoc te dong hanh cung thay tro vung kho Quang Ngai

Cu tuong su co gang cua thay tro truong Ba Le se troi qua am tham nhu the, cho den khi cau chuyen cua co giao Trang nhan duoc su chu y cua cong dong. Nhung hinh anh tren duong den diem truong Lang Tot – diem truong xa nhat cua huyen mien nui Ba To cua co Trang da duoc cong dong mang chia se nhieu lan va duoc bao chi quan tam rong rai. Nguoc voi cai ten Lang Tot, day la cung duong rat kho di, von duoc mo rong tu mot loi mon nho, phan lon la nhung con doc dung nguoc, mot ben la vuc mot ben la nui, tuong nhu chi danh cho “nhung van dong vien dua xe dia hinh”. Sau moi con mua, con duong nay lai tro nen nhay nhua, bun ngap qua mat ca chan. Vay ma mot co giao co voc nguoi nho nhan, von duoc menh danh la “co Rom” nhu co giao Trang cu cach vai ngay lai vuot qua cung duong nay mot lan de vao lang de giao bai tap moi cung nhu kiem tra bai tap cu cho tro. Bai nao tro chua hieu thi co se giang lai. Khong chi co Trang, ma con nhieu giao vien khac cua truong Ba Le cung ngay ngay vuot doi nui de den cac diem truong nhu the. Ca biet, co thay co con “cam” ngay tai ban de dam bao viec hoc cua cac em duoc thong suot.


Nhung hinh anh co Trang chia se khi co bi nga xe, nguoi be bet bun dat ma van tuoi cuoi rang ro, kien tri vuot deo loi suoi den lang giao bai tap cho cac em da gay duoc su xuc dong manh cho nguoi xem. Co Trang chia se: “Toi cong tac xa Ba Le 12 nam roi, duong vao Lang Tot khong chi toi ma nhieu giao vien di riet thanh quen. Ngay xua phai di bo chu khong duoc di xe may dau. O noi do hoc tro minh dang cho. Minh khong di thi ai day bon tre."


Thuong hieu van chuyen quoc te dong hanh cung thay tro vung kho Quang Ngai

Du hien nay tinh hinh dich Covid-19 da duoc kiem soat, nhung nhung con mua lu lien tuc do ve, doi nui duong sa bi sat lo van khien duong den truong cua thay tro Quang Ngai gap nhieu kho khan. La don vi van chuyen quoc te, thau hieu truyen thong “ton su trong dao” cua nguoi Viet cung nhu muon tiep suc cho hanh trinh "noi dai tri thuc" cua thay tro tỉnh Quang Ngai, J&T Express da trao tang phan qua dac biet den thay co giao va hoc sinh tai Quang Ngai.


Cu the, J&T Express da trao tang den 29 thay co tai truong Ba Le moi nguoi mot chiec dien thoai thong minh, den 270 em hoc sinh moi em mot phan qua gom tap vo va but viet. J&T Express con dong hanh cung So Giao duc va Dao tao Quang Ngai trong chuong trinh “Song va may tinh cho em” trao tang den cac em hoc sinh co hoan kho khan 100 chiec may tinh bang Masscom.


Duoc biet, “Song va may tinh cho em” la chuong trinh do Chinh phu truc tiep phat dong va to chuc voi muc tieu huy dong 01 trieu may tinh phuc vu hoc truc tuyen cho hoc sinh, sinh vien thuoc ho ngheo, ho can ngheo tren toan quoc, dac biet la nhung dia phuong nhu Quang Ngai. Tong gia tri phan qua cua J&T Express trao tang cho thay tro Quang Ngai trị giá hon 400 trieu dong.


Pham Trang


Thương hiệu vận chuyển quốc tế đồng hành cùng thầy trò vùng khó Quảng Ngãi

Thấu hiểu những khó khăn của thầy trò vùng cao trong mùa dịch cũng như vào mùa mưa lũ, J&T Express đã trao tặng các thiết bị trị giá hơn 400 triệu đồng cho học sinh và giáo viên khó khăn tại Quảng Ngãi.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: